วิเคราะห์ฟุตบอลยูโร 2016

View Share
SHARE

ตารางคะแนน

ทีมชาติ P W D L F A +/- Pts

เปรียบเทียบความพร้อมของทีม

เวลส์คริส โคลแมน น่าจะใช้ทีมชุดชนะ รัสเซีย 3-0 ในนัดสุดท้ายของรอแบแรกลงเล่นทั้งหมดโดยมี แซม โว้คส์ ปักเป็นหน้าเป้าแล้วใช้ อารอน แรมซี่ย์ กับ แกเร็ธ เบล เป็นตัวขับเคลื่อนเกมรุกอยู่ข้างหลัง ขณะที่ โจ อัลเลน กับ โจ เล็ดลี่ย์ จะคุมเกมคู่กันในแดนกลาง ส่วนแผงหลังยังใช้ เจมส์ เชสเตอร์, แอชลี่ย์ วิลเลี่ยมส์ และ เบน เดวิส เป็น 3 ประสานเหมือนเดิม

ไอร์แลนด์เหนือไมเคิ่ล โอนีล น่าจะใช้ คอเนอร์ วอชิงตัน ปักเป็นหน้าเป้าแทน ไคล์ ลาฟเฟอร์ตี้ ต่อ และไม่น่าเปลี่ยนทีมจากชุดที่ใช้งานใน 2 นัดหลังสุด โดยมี เจมี่ วอร์ด กับ สจ๊วร์ต ดัลลาส เป็นตัวเดินเกมริมเส้น ขณะที่ คอร์รี่ อีแวนส์ , โอลิเวอร์ นอร์วู้ด และ สตีเว่น เดวิส จะยืนเป็น 3 มิดฟิลด์ตัวกลาง ส่วนแผงหลังยังใช้ เคร็ก แคธคาร์ท ยืนเป็นปราการหลังตัวกลางคู่กับ แกเร็ธ แม็คออลี่ย์ เหมือนเดิม

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

เวลส์โค้ช : คริส โคลแมน
(3-4-2-1) : เวย์น เฮนเนสซี่ย์, คริส กันเตอร์, แอชลี่ย์ วิลเลี่ยมส์, นีล เทย์เลอร์, เจมส์ เชสเตอร์, เบน เดวี่ส์, โจ อัลเลน, อารอน แรมซี่ย์, โจ เล็ดลี่ย์, แกเร็ธ เบล, แซม โวกส์,

ไอร์แลนด์เหนือโค้ช : ไมเคิล โอนีล
(4-5-1) : ไมเคิ่ล แม็คโกเวิร์น, เคร็ก แคธคาร์ท, อารอน ฮิวจ์ส, แกเร็ธ แม็คออลี่ย์, จอนนี่ อีแวนส์, สจ๊วร์ต ดัลลัส, สตีเว่น เดวิส, คอร์รี่ อีแวนส์, โอลิเวอร์ นอร์วู้ด , เจมี่ วอร์ด, คอเนอร์ วอชิงตัน,

ความน่าจะเป็นของเกม

เป็นศึกศักดิ์ศรีแห่งสหราชอาณาจักร ความแตกต่างของทั้งสองทีมนี้ก็คือการที่เวลส์มี แกเร็ธ เบล และ อารอน แรมซี่ย์ อยู่ในทีม ทั้งสองมีศักยภาพพอที่จะช่วยให้ทีมเอาชนะคู่แข่งได้ ส่วนไอร์แลน์เหนือเป็นทีมที่ไม่มีสตาร์ดัง แต่มีสปิริตและความใจสู้เข้ามาทดแทน รูปเกมคู่นี้จะเป็นเวลส์ที่ดีเหลื่อมๆ อยู่ประมาณหนึ่งก่อนจะเป็น แกเร็ธ เบล ที่พาทัพมังกรแดงผ่านเข้ารอบต่อไปได้

ผลการแข่งขันที่คาด

เวลส์ ชนะ ไอร์แลนด์เหนือ 1-0