วิเคราะห์ฟุตบอลยูโร 2016

View Share
SHARE

ตารางคะแนน

ทีมชาติ P W D L F A +/- Pts

เปรียบเทียบความพร้อมของทีม

อังกฤษรอย ฮ็อดจ์สัน ต้องลุ้นกว่า อดัม ลัลลาน่า ที่ได้ออกสตาร์ตเป็น 11 คนแรกมาทั้ง 3 นัดในรอบแรกจะเรียกความฟิตกลับมาได้ทันหรือไม่หลังมีอาการเจ็บข้อเท้าขวาระหว่างซ้อม ขณะเดียวกันก็ไม่ประมาทโดยให้ลูกทีมซ้อมจุดโทษไว้ด้วย ทั้งนี้ แฮร์รี่ เคน ที่หลุดจากทีมในนัดเสมอ สโลวาเกีย มีลุ้นกลับมาเป็น 11 คนแรกอีกครั้ง เช่นเดียวกับ เดเล่ อัลลี่ และ เวย์น รูนี่ย์ ส่วนแนวรับยังใช้ แกรี่ เคฮิลล์ ยืนเป็นปราการหลังตัวกลางคู่กับ คริส สมอลลิ่ง เหมือนเดิม

ไอซ์แลนด์ลาร์ส ลาร์เกอร์สบัค และ ไฮเมียร์ ฮัลล์กริมส์สัน ไม่น่าเปลี่ยนทีมจากที่ใช้มาตลอดใน 3 นัดของรอบแรกลงเล่นต่อ โดยมี โคลเบนน์ ซิกธอร์สสัน ลงล่าตาข่ายคู่กับ ยอน ดาดี้ บอดวาร์สสัน ขณะที่ โยฮันน์ เบิร์ก กุ๊ดมุนด์สสัน กับ เบียร์เคียร์ บียาร์นาสัน ยังเป็นตัวเดินเกมริมเส้น เช่นเดียวกับแผงหลังที่ยังใช้ คารี่ อาร์นาสัน ยืนเป็นปราการหลังตัวกลางคู่กับ รักนาร์ ซิกูร์ดส์สัน เหมือนเดิม

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

อังกฤษโค้ช : แกเร็ธ เซาธ์เกต
(4-3-3) : โจ ฮาร์ท, แดนนี่ โรส, ไคล์ วอล์คเกอร์, แกรี่ เคฮิลล์, คริส สมอลลิ่ง, เอริก ดายเออร์, อดัม ลัลลาน่า, เดเล่ อัลลี่, แฮร์รี่ เคน, เวย์น รูนี่ย์, แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์,

ไอซ์แลนด์โค้ช : เฮเมียร์ ฮัลล์กริมส์สัน
(4-4-2) : ฮันเนส ฮอลล์ดอร์สัน, บิร์กิสร์ ซาวาร์สสัน, เอริ สกูลาสันน์, แร็คนาร์ ซิกูร์ดส์สัน, คาริ อาร์นาสัน, โยฮันน์ กุ๊ดมุนด์สสัน, กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน, อารอน กุนนาร์สัน, บีร์กิสร์ บีจาร์นาสัน, โคลเบียน ซิกธอร์สสัน, จอน บูวาร์สสัน,

ความน่าจะเป็นของเกม

ทีมสิงโตคำรามเหนือกว่าแน่ แต่ประมาท ไอซ์แลนด์ ที่กำลังคึกไม่ได้ แถมลูกทีมของ ลาร์ส ลาร์เกอร์บัค ยังช่วยกันเล่นและเต็มไปด้วยวินัยทำให้ อังกฤษ หาช่องเจาะเข้าไปยิงยาก อย่างไรก็ดี เด็กๆ ของ รอย ฮ็อดจ์สัน จะเป็นฝ่ายเดินหน้าบุกใส่พร้อมสร้างโอกาสเข้าทำได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถ้าจังหวะจบสกอร์ทำได้ดีก็เก็บชัยชนะได้แน่ใน 90 นาที อยู่ที่ว่าจะยิงขาดหรือเปล่าเท่านั้น

ผลการแข่งขันที่คาด

อังกฤษ ชนะ ไอซ์แลนด์ 2-0