เสาร์ ที่ 17 กันยายน 2559 20:43 ทำไปได้

View Share
SHARE

เราอยู่กันในบรรยากาศของศึกยูโร 2016 รอบสุดท้าย ที่ฝรั่งเศสครับผม วันอังคารนี้ก็เท่ากับว่าเราได้เห็นฟอร์ม 24 ทีมสุดท้าย ครบครันไปแล้ว

 

    เมื่อวันอาทิตย์เราเห็นฟอร์มของแชมป์โลก ''อินทรีเหล็ก'' เยอรมัน กันไปแล้วนะจ๊ะ พวกเขาอัดยูเครนไปนิ่มๆ 2-0 จาก มุสตาฟี่ และ ชไวน์สไตเกอร์ 

    แต่ชัยชนะของแชมป์โลกกลับโดน โยอัคคิม เลิฟ บุนเดสเทรนเนอร์ขโมยซีนไปหมดเลย จากชอตจกแล้วดมสะท้านโลก แหม! ทำไปได้

    กล้องในสนามมีเป็นสิบๆ ตัว นี่ยังไม่นับกล้องจากคนดูอีกเป็นหมื่น เอาเป็นว่าสมัยนี้ทุกความเคลื่อนไหว ไม่มีทางเป็นส่วนตัวได้อีกต่อไป แต่เลิฟกลับกล้าทำสิ่งที่อาร์ตมากๆ นับถือจริงๆ นี่มันยอดคนชัดๆ

    แต่เอาน่ะ! ใครที่ติดตามเฮียเขามาบ้างคงจะรู้ว่าเลิฟคนนี้ซกมกมานานแล้ว ที่ซุ้มม้านั่งสำรองแกเคยดมกลิ่นจักกะแร้ตัวเอง หรือกินขี้มูกก็เคยมาแล้ว กับการจกดมไอ้จ้อนของตัวเองมันชิวๆ ครับ

    คนจีนว่าสุดยอดแล้วมาเจอกับเยอรมัน นี่ต้องชิดซ้ายไปเลย อิอิ! ก่อนหน้านี้ผลงานของ เยนส์ เลห์มันน์ อดีตโกลทีมชาติอินทรีเหล็กมันก็ฟ้องอยู่ชัดๆ ว่าป๋าแค่ไหน 

    เล่นบอลอยู่ดีๆ มึงไปยองๆ เยี่ยวที่ป้ายโฆษณาเฉยเลย เฮ้ย! ชอบอะ นี่ก็เป็นอีกชอตหนึ่งที่ต้องบอกว่า...ทำไปได้

    เอาน่ะ! ชอตแบบนี้ถือว่าเป็นสีสันของวงการฟุตบอล ซึ่งการ ''ทำไปได้'' ที่ว่านี้บอกตรงๆ น้าเหมียวเจอมาทั้งชีวิตแล้วล่ะ

    เฮีย ''ซูเปอร์เปี๊ยก'' นักข่าวรุ่นเดอะของสยามกีฬา หนึ่งในไอดอลของน้าเหมียว เคยไปมั่วนิ่มเลือกยกทรงในถาดกับบรรดาสุภาพสตรีที่ไม่รู้จักกลางห้างมาบุญครองมาแล้ว ซึ่งนั่นว่าอาร์ตแล้วนะ (จังหวะนี้น้าเหมียวเริ่มถอยทำเป็นไม่รู้จักพี่เขาออกมาแล้วล่ะ)

    ถอยยังไม่ทันสุดตัวสิ่งที่น้าเหมียวไม่อยากเชื่อว่าจะเป็นจริงได้ก็คือเฮียเปี๊ยกแกเล่นตดแบบ ''ลากยาว'' ดัง ''ปรี๊ดดดดดดด'' ดังสนั่นซะงั้น วงเสื้อในแตกกระจายกันไปคนละทิศคนละทางกันเลยทีเดียว ทำไปได้!

    รุ่นพี่อีกคนหนึ่งที่นับถือกันสมมุติว่าชื่อย่อ ''อ'' ละกันนะครับ คือเราสนิทกันในวงไพ่เก้าเก เล่นด้วยกันเกือบทุกวัน จนมาวันหนึ่งไพ่ของพี่ ''อ'' ไม่ขึ้น เรียกว่าเป็นชั่วโมงไม่กินเลย (ป๋ายาว กินเอาๆ อิอิ)

    จนถึงจุดปรี๊ดแตก พี่ ''อ'' ขึ้นคู่คิง แล้วแกเกมากกว่าเพื่อนเพื่อขอตัดไพ่ ปรากฏว่าตัดได้ ''10'' ก็เท่ากับ ''บอด'' นะครับ ภาพที่น้าเหมียวและป๋ายาวเห็นก็คือ พี่ ''อ'' แกหยิบแบงก์ 5 ร้อยขึ้นมาใบหนึ่งแล้วพูดเสียงดังว่า ''ไม่อยากอยู่กับกรูนักก็ไม่ต้องอยู่'' ว่าแล้วก็ฉีกแบงก์ 5 ร้อยออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย นี่เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตที่เราเห็นคนฉีกแบงก์อะ ทำไปได้!

    หรือจะเป็นสมัยเรียนมัธยมที่ราชวินิตบางแก้ว ทุกสัปดาห์เราต้องไปเรียน รด. กันแถววิภาวดี ก็ต้องนั่งรถโรงเรียนไปกัน ซึ่งปรากฏว่ามีเพื่อนห้องอื่นคนหนึ่งอ้วกแตกเปรอะเปื้อนพื้นรถเต็มไปหมด

    ''ไอ้มัง'' เพื่อนคนหนึ่งซึ่งเราก็ไม่ได้สนิทอะไรนัก มันท้าทุกคนในรถว่าให้รวมตังค์กันมาให้ได้ก้อนหนึ่งจำไม่ได้แล้วว่าเท่าไหร่ แล้วมันจะกินอ้วกที่ว่านั่นให้ดู ซึ่งเมื่อพวกเรารวมตังค์กันได้ อืม!

    ภาพที่น้าเหมียวเห็นและจำติดมาจนจะ 30 ปี อยู่แล้วเนี่ยก็คือ ไอ้มังมันค่อยๆ เอามือวักอ้วกบนพื้นขึ้นมาใส่แก้วพาสติก จนอ้วกบนพื้นเหลือแต่ซากก็ได้เกือบครึ่งแก้วอะนะ แล้วมันก็...

    กินดื้อๆ!

    เส้นก๋วยเตี๋ยวที่มันซื้ดมุดเข้าไปในปากดังซ้วบ! ยังติดตาเรามาทุกวันนี้ พูดตรงๆ วันนั้นน้าเหมียวจิตตกพอๆ กับ ฮุ้นโปยเอี้ยง ในยอดยุทธจักรมังกรฟ้าโดนฆ่าตายเลยล่ะ ทำไปได้ไอ้มัง!

    เรื่องของการ ''ทำไปได้'' มันมีข่าวออกมาให้เราได้เสพทุกวันล่ะ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาไอ้เศรษฐีซาอุฯ คนหนึ่งรอดคดีข่มขืนสาว โดยมันให้เห็นผลว่าสะดุดล้มแล้วอวัยวะเพศของมันดันเสียบเข้าไปในอวัยวะเพศของผู้หญิงพอดี หน้าด้านจริงๆ! 

    อืม! มันก็คงคล้ายๆ กับที่บ้านเราล่ะเนอะ หลายๆ คดีเราเห็นกันอยู่ว่ามึงผิดเห็นๆ แต่ก็รอดซะงั้น ประเทศไทยขอให้มีเงินเถอะ ไม่ซวยจริงๆ ไม่ติดคุกแน่นอน อ้าว!

แมวเพชร