อังคาร ที่ 15 สิงหาคม 2560 02:35 ดูกันจะจะ! กีฬาที่ไทยจะคว้าเหรียญให้สะท้าน

View Share
SHARE

เจ้าเหรียญทองซีเกมส์ บนถิ่น "เสือเหลือง" เห็นจะไม่ง่ายซะแล้วสำหรับทัพนักกีฬาไทย หลังจากที่เจ้าภาพพาเหรดตัดเอากีฬาสากลที่เป็นความหวังลุ้นเหรียญทองของไทยออกและยัดเอากีฬาที่ตัวเองถนัดใส่เข้าไปจนทำให้หนทางสู่เจ้าของในซีเกมส์ ครั้งนี้ของไทยกลายเป็น"งานยาก"

         แต่ละสมาคมต่างเตรียมความพร้อมกันมาอย่างดีเพื่อรับมือกับเจ้าภาพที่คาดว่าจะต้องเจอกันทุกรูปแบบกลโกง เพราะเกมยังไม่เริ่ม" เสือเหลือง" ก็ออกลายมาให้เห็นแล้วว่าจะเล่นแง่กับไทยแค่ไหน ส่งผลให้ซีเกมส์หนนี้เป้าหมายเหรียญทองของแต่ละกีฬาดูเหลือเพียงน้อยนิด เพราะแต่ละสมาคมฯ ประเมินแบบพอเพียงไม่เจ็บตัวมากเหรียญทองที่ไทยจะได้ในซีเกมส์ 29 จึงมีแค่ 109 เหรียญทอง แต่เมื่อมาพูดคุยกันแบบสะเด็ดน้ำจริงๆ ไทยมีโอกาสลุ้นเหรียญทองเพียงแค่ 95 ทองเท่านั้น

         ไปดูกันว่าความหวังเหรียญทองของไทยแต่ละชนิดกีฬาจะพากันไปถึงฝั่งฝันในถิ่น"เสือเหลือง" ได้หรือไม่ โดยเฉพาะกรีฑาที่ตั้งเป้าไว้ถึง 14 ทองจะไม่ยอมปล่อยให้เจ้าเหรียญกรีฑาทัพหลุดไปให้เจ้าภาพอย่างเด็ดขาด เพราะสถิติที่ทไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว กรีฑาพากันโกยมาได้ถึง 17 เหรียญทอง ครั้งนี้ตั้งเป้าไว้น้อยกันพลาดแต่ก็มากพอที่จะผงาดเจ้าอาเซียนกรีฑา

zoom

zoom