อังคาร ที่ 15 สิงหาคม 2560 23:59 4 ข้อถามใจ "น้องหญิง" ก่อนบู๊ลูกเด้งซีเกมส์

View Share
SHARE

"น้องหญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร คือความหวังสูงสุดของพ่อแม่พี่น้องคอกีฬาปิงปองไทยที่จะเดินทางไปวาดลวดลายในมหกรรมซีเกมส์ครั้งที่ 29 "กัวลาลัมเปอร์เกมส์" ระหว่างวันที่ 20-26 ส.ค.นี้

          ในฐานะที่ลูกเด้งสาววัย 23 ปี สามารถสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองประเภทหญิงเดี่ยวที่สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยไม่เคยคว้าได้มานานนมถึง 32 ปี จากเมื่อ "สิงคโปร์เกมส์" หนที่แล้ว ทำให้ทุกฝ่ายค่อนข้างโฟกัสไม่น้อยว่าผลงานการกลับไปร่วมมหกรรมซีเกมส์ของ น้องหญิง ในปีนี้จะออกมาเช่นไร

zoom

          ล่าสุด น้องหญิง สุธาสินี พร้อมกับทัพลูกเด้งทีมชาติไทยอีก 8 คนพร้อมสตาฟโค้ชได้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อติวเข้มและฝึกหนักโค้งสุดท้าย ก่อนทั้งหมดจะไปบู๊ศึกใหญ่ที่มาเลเซียกัน

          ด้วยความที่ทางทีมงานสยามสปอร์ตกลัวว่าจะรบกวนการเทรนหนักของ น้องหญิง จึงได้ไลน์ข้อความคำถามสัมภาษณ์สาวน้อยทีมชาติไทยถึงความพร้อมและการตั้งความหวังในซีเกมส์หนนี้กระชับๆ สั้นๆ แต่ได้ใจความสำคัญจำนวน 4 ข้อดังนี้   

          1.ความรู้สึกที่จะต้องเข้าร่วมแข่งขันซีเกมส์ปีนี้ในฐานะที่เราเป็นแชมป์เก่าประเภทหญิงเดี่ยวคราวที่แล้ว ตัวหญิงเองมีความรู้สึกอย่างไรบ้าง

          น้องหญิง : ก็รู้สึกกดดันนะคะ คือทุกคนก็ตั้งความหวังในฐานะแชมป์เก่า แต่หญิงจะพยายามไม่กดดันตัวเอง จะขอแข่งกับตัวเอง จะชนะใจตัวเองให้ได้ และจะทำให้ดีที่สุดค่ะ

zoom

          2.เตรียมตัวอย่างไรบ้างกับการลงแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยวคราวนี้

          น้องหญิง : มีการวางแผนซ้อมตลอดค่ะ ถึงแม้ว่าปีนี้จะมีรายการแข่งเยอะมากจนบางครั้งอาจจะมีเวลาซ้อมร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีมชาติน้อย แต่หญิงก็พยายามรักษาสภาพจิตใจและสภาพร่างกายไว้ตลอดค่ะ

zoom

          3.อยากดวลกับใครมากที่สุดในซีเกมส์เที่ยวนี้ เพราะอะไร ใช่ "เฝิง เทียน เว่ย" เต็งหนึ่งของการแข่งขันจากประเทศสิงคโปร์ มือวางอันดับ 7 ของโลก ที่เราเคยชนะเขาได้เมื่อสิงคโปร์เกมส์หรือเปล่า

          น้องหญิง : เจอใครก็ได้ค่ะ ถามว่าอยากเจอ "เฝิง เทียน เว่ย" หรือไม่ ก็อยากเจอนะคะ จะได้เรียนรู้หาประสบการณ์จากเค้าอีก แต่เอาจริงๆ แล้วจะเลือกคิดไปทีละรอบๆ และทำแต่ละรอบให้เต็มที่ที่สุดมากกว่าน่ะค่ะ

zoom

          4.สุดท้าย ตั้งเป้าซีเกมส์ครั้งนี้ยังไงบ้าง คิดว่าตัวเองจะป้องกันแชมป์หญิงเดี่ยวได้หรือไม่ หรือคิดว่าน่าจะทำได้กี่เหรียญ

          น้องหญิง : ตอนนี้หญิงไม่อยากคิดอะไรเยอะ ถ้าคิดเยอะหวังเยอะกลัวผลงานน่าจะออกมาไม่ดีแน่ๆ ขอแข่งกับตัวเองชนะใจตัวเองให้ได้ ทำแต่ละรอบแต่ละแมตช์ให้ดีที่สุดก็พอค่ะ ผลออกมายังไงจะดีหรือไม่ดีก็ต้องยอมรับกับมัน หญิงจะพยายามพัฒนาตัวเองเพื่ออนาคตวันข้างหน้า และสุดท้ายหญิงคิดว่า ทุกประเภทที่ลงแข่งขันสามารถทำเหรียญทองได้นะคะ ไม่ใช่เฉพาะหญิงเดี่ยวอย่างเดียว นักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทยเราทุกคนมีโอกาสทุกคนค่ะ ขอให้สู้ไปด้วยกัน รวมเชียร์ให้กำลังใจกัน เราทำได้แน่นอนค่ะ

zoom

          สำหรับ "น้องหญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร และทัพเทเบิลเทนนิสไทยที่เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองต้าเหลียน ประเทศจีน จะเดินทางกลับมายังประเทศไทยในวันที่ 13 ส.ค.60 ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางเข้าร่วมมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 18 ส.ค.60 ต่อไป

zoom

zoom

zoom

zoom

 

ทีมงานสยามกีฬา