พุธ ที่ 16 สิงหาคม 2560 00:18 "น้องอิ้ง" ระบำใต้น้ำ... สาวหน้าหมวยสวยระดับสิบ

View Share
SHARE

    ทีมชาติไทยเดินทางไปอีก 1 ทัพแล้วสำหรับซีเกมส์ โดยในครั้งนี้เป็นคิวของทีมระบำใต้น้ำสาวไทยที่อาจจะไม่หวังถึงเหรียญทองเพราะมี สิงคโปร์ กับ มาเลเซีย เป็น 2 ชาติที่เก่งในด้านนี้ ซึ่งไทยมีหวังคือเหรียญทองแดง อาจจะต้องแย่งชิงกับ อินโดนีเซีย กับ ฟิลิปปินส์ กั

          สำหรับทีมระบำใต้น้ำไทยกับซีเกมส์ครั้งนี้ค่อนข้างจะเป็นดาวรุ่งหน้าใหม่เกือบครึ่งทีม ซึ่ง "น้องอิ้ง" พงศ์พิมพร พงศ์สุวรรณ สาวน้อยหน้าหมวยวัย 16 ปี ก็เป็น 1 ในชุดยังบลัด และด้วยความน่ารักยิ้มหวานทำเอาคล้อยตามไปกับความสดใสในแบบฉบับฟันเหล็กเด็กแนว

          ประวัติส่วนตัวนั้นก็ถือว่า "น้องอิ้ง" เป็นคนกีฬามาตั้งแต่เด็ก เพราะเมื่ออายุ 7 ขวบก็ไปเล่นยิมนาสติกประเภทอุปกรณ์ที่โชว์ความสวยงามอ่อนช้อยแต่ก็เล่นได้เพียงอายุ 13 ปี ก็หันมาเล่นกีฬาทางน้ำเริ่มจากว่ายน้ำแล้วมาจบที่ระบำใต้น้ำ

          "ที่ต้องเลิกเล่นยิมนาสติกก็เพราะรู้สึกว่าตัวเองมีอาการบาดเจ็บ แต่ก็อยากเล่นกีฬาเลยมาเล่นว่ายน้ำแทนแต่สุดท้ายก็มาเอาดีทางระบำใต้น้ำ ซึ่งกีฬาชนิดนี้กับยิมนาสติกก็เอามาบูรณาการผสมผสานกันได้ เพราะต้องเน้นท่าทางที่สวยงามซึ่งหนูก็ชอบมันมากๆ"

          "แล้วพอได้ติดทีมชาติก็ต้องบอกเลยว่าซีเกมส์เป็นอะไรที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตหนูแล้ว ก็บอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆที่ได้เล่นซีเกมส์ให้กับประเทศไทย ก็มีความกดดันไม่น้อย หากถามว่ายิมนาสติกกับระบำใต้น้ำมีความแตกต่างยากง่ายแบบไหนก็บอกเลยว่ายิมนาสติกมันต้องเล่นกับตัวเองส่วนระบำใต้น้ำก็มีทั้งแบบเดี่ยว, คู่ และ ทีม ซึ่งในครั้งนี้หนูเล่นประเภททีมก็ต้องมีเรื่องความพร้อมเพรียงและความสามัคคีเข้ามา โดยซีเกมส์ครั้งแรกของหนู หนูก็จะทำให้เต็มที่ให้ดีที่สุดค่ะ ฝากตามเชียร์ทีมระบำใต้น้ำด้วยนะค่ะ"

          "น้องอิ้ง" พงศ์พิมพร พงศ์สุวรรณ เป็นนักเรียนจากรั้วโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ กำลังศึกษาชั้นมัธยมปีที่ 4 เกรดเฉลี่ยก็ถือว่าในเกณฑ์ที่ดีคือ 3.00 ซึ่งอนาคตตั้งใจจะเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารศาสตร์ เพราะมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักข่าว และ ผู้ประกาศข่าว

          ก็ไม่แน่นะอีก 10 ปีข้างหน้าเราอาจจะได้เห็นสาวน้อยคนนี้ยืนรายงานข่าวภาคสนาม หรือ นั่งอ่านข่าวในห้องส่งให้เราได้เห็นกัน

 

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

ทีมงานสยามกีฬา