พฤหัสบดี ที่ 17 สิงหาคม 2560 00:43 ขนลุกแน่ กีฬาที่ต้องเตรียมใจโดนปล้นชัย

View Share
SHARE

ขึ้นชื่อว่า มาเลเซีย เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ทุกคนคงเสียวไส้ เมื่อต้องรู้ว่า คราวนี้เจ้าภาพเอาจริง กระหายกับการครองตำแหน่งเจ้าเหรียญทองไม่ว่าจะด้วยเล่ห์หรือได้ด้วยกล

          กีฬาที่ต้องเตรียมพร้อม เพื่อรับมือกับการการตัดสินของกรรมการนกหวีดหวานเจี๊ยบ มีกีฬาอะไรบ้าง  เราไปดูกัน

          ฟุตบอล : แน่นอน ฟุตบอลคือกีฬาความหวังอันสูงสุดของมาเลเซีย ต้องการแชมป์ซีเกมส์ในบ้านตัวเองมากถึงมากที่สุด ก็เริ่มออกฤทธิ์ซะแล้ว แค่จับสลากแบ่งสาย ดันทะลึ่ง ใช้สิทธิ์เจ้าภาพเลือกอยู่สายไหนก็ได้ ว่ากันว่า นี่คือ มาเลย์ ONLY แล้วตอนแข่ง มีหวังได้เห็นกรรมการอาจออกลูกเกรงใจให้กับมาเลย์ก็ได้

zoom

          ตะกร้อ : ชัดเจนอีกกีฬา หลังจากตกอยู่ใต้ร่มเงาของไทยมานานนับสิบปี  อยากจะฟื้นคืนชีพใจจะขาด แต่ก็ยังไม่สำเร็จ หลัง ๆ ตะกร้อมาเลย์พัฒนาขึ้นมาก เด็กรุ่นใหม่มีฝีเท้าน่ากลัว แต่ถ้าจะทวงตำแหน่งเจ้าแห่งโลกตะกร้อ  แบบเก่งทางลัด คงต้องพึ่งเสียงเชียร์ทั่วสนาม บวกกับการตัดสินลูกดี ลูกเสีย ทำเอาคู่ต่อสู้ประสาทเสียได้เช่นกัน

zoom

          ยิมนาสติก : เมื่อคราวที่มาเลเซีย จัดซีเกมส์ เมื่อปี 2001 คราวนั้น ยิมนาสติกลีลา มีเรื่องวุ่น ๆ กับการให้คะแนนนักกีฬาต่างชาติ คราวนี้น่าจะอีหรอบเดิม นักยิมส์ลีลาของเจ้าถิ่นตั้งความหวังไว้สูงด้วย เล่นอุปกรณ์ไหนรับรอง คะแนนพุ่งปรี๊ดแน่นอน

zoom

          กีฬาต่อสู้ : รวมพลได้อื้อทั้งมวย, เทควันโด แล้วอะไรอีกล่ะ ก็พวกใช้สายตากรรมการตัดสินให้แต้ม เตรียมตัวได้เลย ฤทธิ์เดชของสิงห์เชิ้ตดำ เชิ้ตขาว ทั้งหลาย พร้อมใจกันกดแต้มให้เจ้าที่ ถ้าจังหวะนั้นๆ ก้ำกึ่ง คอยดูเถอะ

zoom

zoom

มนสิชา ธารารัตนากุล

          ติดตามกันให้ดี อาจได้เห็นลูกตุกติกของเจ้าภาพ กับกีฬาที่กล่าวมา

zoom

zoom

zoom

ทีมงานสยามกีฬา