พฤหัสบดี ที่ 17 สิงหาคม 2560 06:38 ก่อนถึง...SummerSlam

View Share
SHARE

      สวัสดีครับ กลับมาพบกับคอลัมน์มวยปล้ำเป็นประจำทุกสัปดาห์ วันนี้เราเริ่มกันที่ข่าวซึ่งไม่ค่อยจะสู้ดีนัก นั่นคือเหตุการณ์ที่ ริค แฟลร์ สุดยอดตำนานแชมป์โลก 16 สมัย ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลเพื่อรับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นถึงกับอาการโคม่าเลยทีเดียว

      เจ้าของฉายา 'Nature Boy' ในวัย 68 ปี มีอาการไตวายเฉียบพลัน จึงต้องผ่าตัดเพื่อลดการอุดตันของลำไส้ใหญ่ แม้ว่าการผ่าตัดจะผ่านพ้นไปอย่างลุล่วง แต่จนถึงตอนนี้ อาการของ ริค ยังน่าเป็นห่วงครับ โดยที่จริงลุงแกมีปัญหาเรื่องโรคหัวใจ และมีกำหนดต้องเข้ารับการผ่าตัดอยู่แล้วด้วย

      ส่วนอีกหนึ่งเรื่องช็อกของวงการจาก SmackDown Live ตอนล่าสุด แบรอน คอร์บิน เจ้าของตำแหน่งมิสเตอร์มันนี่อินเดอะแบงค์ประจำปีนี้ ตัดสินใจแคชอินเพื่อสิทธิ์ชิงแชมป์โลก แล้วพลาดท่าเฉยเลย!!!

      เหตุเกิดระหว่างคู่เอกที่ จินเดอร์ มาฮาล เจอกับ จอห์น ซีน่า ช่วงท้ายที่ มาฮาล โดน ซีน่า จับใส่ Attitdue Adjustment จากเชือกเส้นที่สาม คอร์บิน ก็ออกมาป่วนเกมด้วยการอัด ซีน่า เพราะนี่คือคู่ปล้ำของเขาในซัมเมอร์แสลม ทุกอย่างเหมือนจะจบ แต่แล้ว คอร์บน ก็วกกลับมายื่นกระเป๋าใช้สิทธิ์แคชอินตอนนั้นเลย

      ผู้ตัดสินให้สัญญานตีระฆังดังเริ่มแมตช์ไปเรียบร้อย และขณะที่ มาฮาล กำลังค่อยๆ ลุกขึ้นมาแบบแทบไม่มีสภาพ คอร์บิน ดันไปพะวงกับ ซีน่า ที่ลุกมาข้างหลังเขาเช่นกัน แล้วต่อย ซีน่า ร่วงลงไป ทันใดนั้น มาฮาล ก็ฉวยโอกาสจับ คอร์บิน กดนับสามมันซะดื้อๆ อย่างนั้น ทำให้ 'The Lone Wolf' กลายเป็นนักมวยปล้ำคนที่สามที่ใช้กระเป๋าแคชอินแล้วไม่ได้แชมป์ ต่อจาก เดเมี่ยน แซนดาว และ ซีน่า

      เรื่องนี้ถือว่าสร้างความช็อกให้คนดูทั่วโลก เพราะทีแรก คอร์บิน นี่ทรงดีมากๆ และเหมือนว่าจะถูกดันขึ้นสู่ระดับท็อปในไม่ช้า แต่มีข่าวหลุดออกมาว่า สาเหตุที่ WWE พลิกบทมาเป็นแบบนี้เป็นเพราะทางทีมงานหลังฉากชักไม่ค่อยเชื่อมั่นใจตัวของ คอร์บิน แล้ว เนื่องด้วยผลงานระยะหลังๆ ที่ดร็อปลงไป แต่ยังไง ระหว่าง คอร์บิน กับ ซีน่า จะเจอกันแน่นอนในซัมเมอร์แสลมวันอาทิตย์นี้

      ซึ่งก็โยงมาถึงเนื้อเรื่องหลักของเราในวันนี้กันเลยครับ นั่นคือศึกใหญ่ SummerSlam 2017 เพย์เพอร์วิวระดับเมเจอร์ 1 ใน 4 ของรอบปี ซึ่งการประกบคู่ถูกเปิดเผยหมดแล้ว ทั้งหมด 12 คู่เลยทีเดียว เพราะจัดโดยสองแบรนด์ Raw กับ SmackDown Live ซึ่งก็มีสรุปให้ดูข้างล่าง

      โฟกัสกันที่คู่ชิงแชมป์เส้นใหญ่จากทั้งสองแบรนด์ดีกว่า เริ่มที่ Raw การปล้ำสี่เส้าชิงแชมป์ Universal ระหว่าง บร็อค เลสนาร์ เจ้าของแชมป์ เจอกับ ซามัว โจ, โรมัน เรนส์ และ บรอน สโตรว์แมน น่าดูสุดๆ โดยทางตัวของ บร็อค มีเดิมพันด้วยว่าถ้าเสียแชมป์แมตช์นี้ ทั้งเขา และ พอล เฮย์แมน จะอำลา WWE ทันที

      เรื่องมันปูมาตั้งแต่ Great Balls Of Fire ศึกใหญ่ล่าสุดของ Raw ที่ โจ ไม่สามารถชิงแชมป์ได้จาก บร็อค แล้วออกมาขอโอกาสอีกครั้ง ขณะเดียวกัน เรนส์ กับ สโตรว์แมน ที่ปะทะกันมาอย่างดุเดือดใน Ambulance Match ศึกดังกล่าว ก็มาผสมโรงเพื่อโอกาสในการชิงแชมป์ด้วย จากนั้นสี่คนนี้ก็อัดกันไปมาตลอดใน Raw ช่วงเดือนที่ผ่านมา และถือว่าเดายากมากครับ ว่าสุดท้ายเข็มขัดจะตกเป็นของใคร

      คู่ชิงแชมป์ของฝั่งสแม็คดาวน์ จินเดอร์ ที่สถาปนาตัวเองว่าเป็น 'The Modern Day Maharaja' จะป้องกันแชมป์ WWE กับ ชินซึเกะ นาคามูระ ที่ได้เป็นผู้ท้าชิงอันดับ 1 จากการเอาชนะ ซีน่า ในสแม็คดาวน์มาอย่างยอดเยี่ยม โดย นาคามูระ ถือว่ากำลังเป็นขวัญใจแฟนๆ อย่างล้นหลามเลย ด้วยสเน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่มีใครเหมือน ที่จริง มีการคาดเดากันไปต่างๆ นาๆ ด้วยว่า คอร์บิน อาจจะใช้กระเป๋า MITB ระหว่างคู่นี้ แต่มันไม่มีทางเกิดขึ้นแล้ว

      คู่นี้ยังถือเป็นการปะทะกันเองของสองนักมวยปล้ำเอเชีย อินเดีย vs ญี่ปุ่น ถือว่าน่าติดตามเป็นอย่างยิ่งเลยครับ สำหรับคู่เอกจากทั้งสองค่าย ซึ่งนี่แค่สองคู่เองนะ ยังเหลืออีกตั้ง 10 คู่ รอติดตามกันได้เลยช่วงเช้าวันจันทร์นี้ตามเวลาบ้านเรา

    แมตช์การปล้ำใน SummerSlam 2017

      1. บร็อค เลสนาร์ (C) vs ซามัว โจ vs บรอน สโตรว์แมน vs โรมัน เรนส์ - Fatal 4-Way Match ชิงแชมป์ Universal

      2. จินเดอร์ มาฮาล (C) vs ชินซึเกะ นาคามูระ - ชิงแชมป์ WWE

      3. ฟินน์ บาเลอร์ vs เบรย์ ไวแอ็ตต์

      4. เอเจ สไตล์ส (C) vs เควิน โอเว่นส์ - ชิงแชมป์ยูเอส โดยมี เชน แม็คแมน เป็นกรรมการพิเศษ

      5. อเล็กซ่า บลิสส์ (C) vs ซาช่า แบ็งค์ส - ชิงแชมป์หญิง Raw

      6. เนโอมิ (C) vs นาทาเลีย - ชิงแชมป์หญิง SmackDown

      7. เซซาโร่ & เชมัส (C) vs ดีน แอมโบรส & เซ็ธ รอลลินส์ - ชิงแชมป์แท็กทีม Raw

      8. จอห์น ซีน่า vs แบรอน คอร์บิน

      9. บิ๊กโชว์ vs บิ๊กแคสส์ - Shark Cage Match โดยที่ เอ็นโซ่ อมอเร่ จะถูกขังในกรงฉลามด้านบน

      10. แรนดี้ ออร์ตัน vs รูเซฟ

      11. เดอะ นิว เดย์ (C) vs ดิ อูโซ่ส์ - ชิงแชมป์แท็กทีม SmackDown (พรีโชว์)

      12. อาคิระ โทซาวะ (C) vs เนวิลล์ - ชิงแชมป์ Cruiserweight (พรีโชว์)

                            SUNNY

    ***สำหรับใครที่ยังไม่จุใจเรื่องมวยปล้ำ ทั้งการอัพเดทข่าวสารในรอบวัน, พูดคุยกับแฟนมวยปล้ำคนอื่นๆ ในประเทศไทย รวมถึงการย้อนรอยตำนานนักมวยปล้ำของทั้ง WWE และ WCW เชิญกดไลค์เพจนี้ได้เลยครับ @นักมวยปล้ำในตำนาน หรือที่ลิงค์ www.facebook.com/wwewrestlinglegends

zoom

 

SUNNY

TAG