ศุกร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2560 16:59 อิตาลีอีกซ๊ากทีมเต๊อะ!

View Share
SHARE

สัปดาห์นี้รู้ผลอีก 9 ทีม เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 กลางปีหน้า ทำให้บรรยากาศของเกมทีมชาติยังคงคึกคัก - เข้มข้นจนกว่าจะถึงวันจับสลาก - แบ่งสายรอบแรกนั่นแหละครับ

    ต้องยอมรับว่าหลายปีมานี้กระแสของฟุตบอลระดับสโมสรดังกว่าทีมชาติค่อนข้างเยอะ บางทีคู่ชิงยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ในแต่ละปีดังกว่าฟุตบอลยูโรในรอบสุดท้ายซะอีกทั้งที่ 4 ปีมีหนเดียว

    มันก็แบบนี้แหละเมื่อสโมสรยักษ์ใหญ่เต็มไปด้วยนักเตะระดับพระกาฬของโลก จากหลายชาติยุโรป - อเมริกาใต้ - แอฟริกา - เอเชีย มารวมกันซะขนาดนี้ไม่มันส์ได้ไงล่ะ

    ดูกระแสตอยรับจากพรีเมียร์ลีกซิครับ แรงส์สุดๆ มี 6-7 ทีมที่ตามเชียร์กันไม่เว้นแต่ละสัปดาห์บางทีมี 2 เกมมันมีความต่อเนื่องให้ลากยาก ต้องคิดถึงกันตลอดศก

    ในขณะที่เกมทีมชาติบางทีมาเดือนละหน แบบนี้ไม่ค่อยมีความต่อเนื่องเท่าไหร่ แต่แฟนก็พอรับได้ถ้าเป็นเกมสำคัญแบบนี้ ซึ่งในการดวลเพลย์ออฟ เหย้า-เยือน 2 นัด คนดูบอลก็จะตามติดว่า อิตาลี, ออสเตรเลีย, โครเอเชีย หรือ ไอร์แลนด์ จะได้เข้ารอบสุดท้ายไปปักป้ายที่รัสเซียหรือไม่?

    เรื่องของฟุตบอลโลกก็ว่ากันไปครับ ฟีฟ่าค่อนข้างอุ่นใจแล้วแหละ เมื่อทีมอย่าง  อาร์เจนติน่า - บราซิล - เยอรมัน - อังกฤษ - ฝรั่งเศส - สเปน ตบเท้าเข้ารอบสุดท้ายไป การันตีมีมวยแม่เหล็กเอาไว้ขายของให้ดูบึ้ม สปอนเซอร์เจ้าของลิขสิทธิ์อุ่นใจ

    เหลือลุ้น อิตาลี อีกสักทีมนี่แหละมั๊ง อย่าให้ตกขบวนเป็นใช้ได้ ดีกรีแชมป์โลกตั้ง 4 สมัยแน่ะ ตัวนักบอลดีๆ ก็ตั้งเยอะ กองหลังระดับโลกจะเจอโรคพลิกล็อคน่ะหรือ?

    ฟากฝั่งเอเชียเรา ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อิหร่าน, ซาอุฯ เข้าประจำของแท้ 4 ทีมนี้ สปอนเซอร์จากแดนปลาดิบค่อนข้างอุ่นใจเยอะลงทุนกับการจ่ายค่าโฆษณามหาศาล (สินค้าจากญี่ปุ่น) หวังตรงนี้ด้วยแหละครับ มาได้แจ๋วมาก

    เอาครับผ่าน 4 วันนี้ไปเราได้เห็นโฉมหน้าของ 32 ทีมในรอบสุดท้ายแล้วมีใครกันบ้าง ซึ่งคราวนี้ฟีฟ่าก็จะประกาศดันดับทีมวาง เพื่อจัดทีมออกเป็น 4 โถ แต่ละโถจะมี 8 ทีม เพื่อทำการจับสลาก - แบ่งกลุ่มนั่นแหละครับ

    ผลเตะเมื่อคืนวันพฤหัสฯค่อนข้างอุ่นใจกับทีมตราหมากรุก โครเอเชีย ชนะตุนไว้ 4-1 เกม 2 เหลืออีกนัดไม่น่าพลิกล็อคง่ายๆ น่ะ อย่างน้อยคงได้เห็นกัน

    อิตาลี นี่แหละ คงต้องลุ้นหนักกับ "ไวกิ้ง" สวีเดน ทีมมาตราฐานสูงจากสแกนดิเนเวียน 2 นัดจะเป็นอย่างไร?

    ยังไงผมก็ยังแอบเชียร์อัสซูรี่เข้ารอบสุดท้ายมากกว่ากลิ่นำอ - ตำนานของแชมป์โลกขลังกว่าน่ะ

    แต่พอถึงรอบสุดท้ายกลางปีหน้า ขออนุญาติปันใจเชียร์ "ฟ้า-ขาว" อาร์เจนติน่า ให้เป็นแชมป์โลกอีกสมัยครับ

    เพราะผมอยากเห็นภาพ เมสซี่คว้าแชมป์โลก!

    ปีที่แล้วเห็นภาพ โรนัลโด้ คว้าแชมป์ยูโร นั่นก็เป็นที่สุดของเขาและทีมชาติโปรตุเกสไปแล้วเนอะ

    ทะยอยลุ้นไปทีละสเต็ปก็แล้วกันครับ

ต.โต้ง

ต.โต้ง