เสาร์ ที่ 7 เมษายน 2561 08:47 เคาต์ดาวน์...ฟุตซอลไทยลีก 2018

View Share
SHARE

หลังจากปิดฉากในฤดูกาล 2017 กันไปเกือบ 3 เดือนกว่า แฟนๆ โต๊ะเล็กเตรียมเคาต์ดาวน์สู่การแข่งขันฟุตซอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก ฤดูกาล 2018" ที่กำลังจะหวนกลับคืนมาเปิดฉากฟาดแข้งกันอีกครั้งในนัดเปิดสนามวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561

 โดยเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แชมเปี้ยนตกเป็นของขุนพล "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ส่วนรองแชมป์ตกเป็นของ "สิงห์คลองเตย" การท่าเรือ ฟุตซอลคลับ ที่ฤดูกาล 2018 นี้จะเปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า การท่าเรือ เอเอสเอ็ม 
        
    ในส่วนของฤดูกาล 2018 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นนั้น ยังคงมีสโมสรที่อยู่ในลีกสูงสุด 14 ทีมเช่นเดิม ประกอบด้วย พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (แชมป์เก่า), การท่าเรือ เอเอสเอ็ม (รองแชมป์เก่า), แบงค็อก บีทีเอส, ม.เกษมบัณฑิต, บางกอก ซิตี้, ราชนาวี, สุราษฎร์ธานี, ศรีสะเกษ, สมุทรสาคร, กรมทางหลวง, ห้องเย็นท่าข้าม, ศรีปทุม GSB ไทย-เทค (ชื่อเดิม พัทยา ไทย-เทค) และ 2 ทีมน้องใหม่ที่พึ่งจะเลื่อนชั้นขึ้นมาได้แก่ แคท เอฟซี (แชมเปี้ยน จาก เอไอเอส ฟุตซอล เดอะแชมเปี้ยนชิพ) และ ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (รองแชมป์ จาก เอไอเอส ฟุตซอล เดอะแชมเปี้ยนชิพ)
        
    ซึ่งในฤดูกาลนี้ ทาง "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ กล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันฟุตซอลไทยลีกในปีนี้จะมีการเข้มงวดเพิ่มขึ้นมาในหลายเรื่อง อย่างแรกคือเรื่องขนาดของสนามแข่งขัน จะต้องมีความกว้าง 19-20 เมตร และความยาว 38-42 เมตร รวมถึงเรื่องเงินเดือนของนักเตะฟุตซอลที่จะต้องไม่น้อยกว่าค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาท หรือสรุปก็คือเงินเดือนจะต้องไม่น้อยกว่า 9,000 บาท"
        
    "รวมถึงการขอความร่วมมือทั้ง 14 สโมสร ช่วยประชาสัมพันธ์อีกทางกับการถ่ายทอดสดผ่านแอพพลิเคชั่น เอไอเอสเพลย์ และกล่อง เอไอเอสเพลย์บ็อก ซึ่งตนเชื่อว่ายังมีกลุ่มแฟนฟุตซอลอีกมากที่ยังเข้าไม่ถึงในการถ่ายทอดสดนี้ และเพื่อเป็นการพัฒนาของวงการฟุตซอลไทยให้ได้รับความนิยมมากขึ้นด้วย"
        
    แถมพิเศษอีกหนึ่งอย่างของฤดูกาลนี้ก็คือ ถ้วยรางวัลแบบใหม่ ของวงการฟุตซอลไทย ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในครั้งใหญ่ ประกอบไปด้วย "ศึก เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก", "ศึก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ฟุตซอล" และ "ศึก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ วีเมน ฟุตซอล" โดยฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ร่วมมือ กับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการออกแบบ และผลิตขึ้นโดยบริษัทที่มีความชำนาญจากประเทศอังกฤษ
        
    โดยเรื่องนี้ ''บิ๊กป๋อม'' ได้กล่าวเสริมในเรื่องของถ้วยรางวัลใหม่ว่า ''ถ้วยใหม่ทั้ง 3 รายการนี้ จะมีความคล้ายคลึงกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงเป้าหมายในการพัฒนา และการยกระดับฟุตซอลไทย ในทุกระดับ ให้ก้าวสู่ความเป็นสากลพร้อมๆ กัน ในรูปแบบที่ทันสมัย การดีไซน์ที่เเสดงถึงสัญลักษณ์ฟุตซอล (เลข 5) ที่บริเวณมือจับของถ้วย, ดาว 5 แฉก ที่ขอบมงกุฎ ขณะที่ในส่วน ของการแข่งขัน "เอไอเอส ฟุตซอล เอฟเอ คัพ" นั้น เราจะยังคงใช้ถ้วยรางวัลใบเดิม เพื่อคงไว้ถึงเอกลักษณ์ของการแข่งขันต่อไป"
        
    "ซึ่งขณะนี้ถ้วยใหม่ดังกล่าว อยู่ในขั้นตอนของการผลิตที่ประเทศ อังกฤษ ซึ่งก็เป็นที่เดียวกับ ที่ผลิตถ้วยรางวัล ให้กับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่ง เอเชีย หรือ เอเอฟซี คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน จึงจะแล้วเสร็จ ซึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และจะมอบให้กับทีมแชมป์ ในฤดูกาล 2018 นี้ เป็นต้นไป"
        
    สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนาม "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก ฤดูกาล 2018" คู่เปิดสนามในวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561 ระหว่าง "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แชมป์เก่า เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ "โต๊ะเล็กนักศึกษา" ม.เกษมบัณฑิต แข่งขันในเวลา 14.00 น. ที่สนามกีฬาอเนกประสงค์ สพล.ชลบุรี จากนั้นเวลา 16.00 น. ''อัศวินเมืองหลวง'' แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี พบกับ "โต๊ะเล็กตะหานน้ำ" ราชนาวี แข่งขันที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา และคู่สุดท้ายเวลา 18.00 น. ''กุ้งสายฟ้า'' สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ พบกับ ''กูปรีปราสาทขอม'' ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ แข่งขันที่สนามช้างตาปีอารีน่า 
        
    ส่วนในวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561 มีอีก 4 คู่ เวลา 16.00 น. "ปลาตีนเริงร่า" สมุทรสาคร ฟุตซอลคลับ พบกับ "โต๊ะเล็กนักศึกษาอีสาน" ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แข่งขันที่สนามศูนย์กีฬาในร่มสิริวัณณวรีกีฬาเวศน์ และอีกคู่ในเวลา 16.00 น. ห้องเย็นท่าข้าม พบกับ "ไฮเวย์" กรมทางหลวง แข่งขันที่สนามห้องเย็นท่าข้ามสนามชัย จากนั้นอีก 2 คู่ในเวลา 18.00 น. ''สิงห์คลองเตย'' การท่าเรือ เอเอสเอ็ม พบกับ ''มังกรเทพ'' บางกอก ซิตี้ แข่งขันที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม และ ''อินทรีสีส้ม'' แคท เอฟซี พบกับ ศรีปทุม GSB ไทย-เทค แข่งขันที่สนามม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่
        
    แม่หญิงการะเกดทั้งหลาย ... เอ๊ย! แฟนๆ วงการลูกหนังโต๊ะเล็กของเมืองไทย อย่าลืมติดตามไปเชียร์ถึงขอบสนาม หรือรับชมการถ่ายทอดสดกันนะจ๊ะออเจ้า รับรอง "ฟุตซอลไทยลีก" ปีนี้สนุกแน่นอนเพคะ!!! 


    กอล์ฟ เบนเทเก้

ทวนเหล็ก

TAG