จันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2561 15:55 รวบ2คู่! "บอ.บู๋"ชำแหละให้ เยอรมัน-บราซิล 2ยักษ์เหตุใดไม่ปัง

View Share
SHARE

"บอ.บู๋" คอลัมนิสต์วิเคราะห์ฟุตบอลชื่อดังจากค่าย Siamsport วิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 สองคู่เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย. 61 ทั้ง เยอรมัน พ่าย เม็กซิโก พลิก 0-1 และเต็งหนึ่ง บราซิล ที่ทำได้แค่เสมอ สวิตเซอร์แลนด์ 1-1....

แชมป์เก่า 0 เม็กซิโก 1

1. สิ่งที่คนส่วนใหญ่ลืมไปแล้วคือ เม็กซิโก คือเจ้าของเหรียญทอง ฟุตบอลชาย โอลิมปิก เมื่อ 2012 และผู้เล่นชุดนั้นก็อยู่ในทีมชุดนี้ถึง 7 คน

2. พลพรรคจังโก้โชว์ฟอร์มไฉไลเกินคาดนะครับ ต่อบอลกันแม่นยำ และรวดเร็ว แถมผู้เล่นมีความสามารถเฉพาะตัวอีกต่างหาก จังหวะสวนกลับจึงหวือหวา และได้ลุ้นตลอด

zoom

ปัญหาคือมักจะไปตายเอาตอนจบ มิเช่นนั้นน่าจะยิงได้มากกว่า 1 ประตูด้วยซ้ำ

3. เยอรมันเอียงขวาน่าเกลียด เกมรับค่อนข้างหละหลวม ปล่อยให้ เม็กซิโก ทะลุถึงพื้นที่สุดท้ายเป็นระยะ ขณะที่เกมรุกใช้โอกาสเปลืองถึงเปลืองมาก เพราะหนักไปทางยิงทิ้งกับยิงขว้าง

zoom

4. อัตราความเมามัน 80,000 ตีนถีบ แม้อินทรีเหล็กจะบุกมากกว่า แต่จังหวะสวน เม็กซิโก ได้จบแทบทุกครั้ง ผลัดกันบุกสนุกสนานจริงๆ

5. นี่คือชัยชนะที่จังโก้มีต่อ เยอรมัน เป็นครั้งแรกในศึกฟุตบอลโลก แถมเป็นชัยชนะเพียงครั้งที่ 2 เท่านั้นจากการเจอกันทั้งหมด 12 ครั้ง

--------------------
บราซิล 1 - สวิตเซอร์แลนด์ 1

 สิ่งที่เห็นจากตัวเต็งแชมป์อย่าง บราซิล ในเกมแรกแบบสะลึมสะลือ หลับๆ ตื่นๆ เพราะดันอัดเบียร์ตอนเชียร์ เม็กฮีโก อิอิอิ

1. ในฐานะของทีมที่เป็นต่อและต้องชนะมากกว่า 1 ประตู ถือว่าปลดล็อคได้เร็ว เพราะรอประตูแรกไม่นานเท่าไหร่ สกอร์น่าจะไหล แต่เกมรุกของทีมแซมบ้ากลับไม่ดุดันอย่างที่คิด

2. หลังขึ้นนำก็แทบไม่มีจังหวะหวาดเสียวที่ใกล้เคียงกับประตูมากนัก แม้จะครองบอลบุกมากกว่าก็ตาม

zoom

3. อย่างไรก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหา อย่างน้อยชัยชนะน่าเป็นของ บราซิล เพราะเกมรุกหรือเกมสวนกลับของ สวิสส์ ก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรมากมาย แถมยังมองไม่ออกว่าทีมเมืองนาฬิกาจะหาทางตีเสมอด้วยวิธีไหน

4. ลืมไปว่ายังมีลูกตั้งเตะทุกประเภทที่ทีมรองใช้เป็นทีเด็ดได้ และจังหวะเตะมุมที่ บราซิล ถูกตีเสมอ แม้แขนของ ซูเบอร์ จะออกมาจริงๆ แต่ผู้เล่นเซเลเซามัวแต่มองบอลอย่างเดียว ไม่มีใครคุมคน หรือมองคนเลย ถือว่าพลาดอย่างแรง

zoom

5. พอถูกตีเสมอแล้วยิงเพิ่มไม่ได้ บราซิล ก็พยายามเร่งเครื่องในช่วงท้ายเกม แต่คู่ต่อสู้ก็เล่นเกมรับได้เหนียวแน่น ว่าแต่ เนย์มาร์ ได้ลงสนามหรือเปล่า เพราะไม่ค่อยเห็น หรือเพราะผมดูแบบหลับๆ ตื่นๆ ก็ไม่ทราบ อิอิอิ
       

"บอ.บู๋"

บอ.บู๋