ศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2561 10:08 Don't cry for Me-ssi Argentina

View Share
SHARE

"บอ.บู๋" คอลัมนิสต์ชื่อดังชำแหละแบบชัดๆเกิดอะไรขึ้นกับอาร์เจนตินาที่ออกสตาร์ตฟุตบอลโลก 2018 ได้อย่างย่ำแย่ ล่าสุดโดนโครเอเชียถลุงย่อยยับ 3-0 สองนัดมีแค่แต้มเดียว

    นี่คือ 5 ประเด็นเด็ดที่เกิดขึ้นในเกม อาร์เจนตินา พบ โครเอเชีย

zoom

    1. อาร์เจนติน่า มีดาวเตะตีนพระกาฬอย่าง กอนซาโล่ อิกวาอิน กับ เปาโล ดิบาล่า รวมถึง อังเคล ดิ มาเรีย แต่กลับถูกโค้ชจับขังไว้ข้างสนาม ไม่ยอมส่งลงตัวจริง ทั้งที่จริงๆ น่าจะลงเล่นพร้อมกันกับ กุน อเกวโร่ และ ลีโอเนล เมสซี่ ได้อย่างไม่มีปัญหา ขณะที่ดาวซัลโว กัลโช่ เซเรีย อา อย่าง เมาโร อิการ์ดี้ ถูกหมางเมินไม่ติดทีมชุดนี้...ซะอย่างนั้น

zoom

    2. รูปแบบการเล่นก็ไม่ค่อยเป็นระบบสักเท่าไหร่ ตัวใครตัวมันตรงกันข้ามกับ โครเอเชีย อย่างสิ้นเชิง แถมนายทวารอย่าง วิลลี่ กาบาเยโร่ ดันทะลึ่งมอบของขวัญให้คู่แข่งเลียนแบบ ลอริส คาริอุส อีกต่างหาก

zoom

    3. ลีโอเนล เมสซี่ พอมาสวมเครื่องแบบสีฟ้า-ขาวก็ดูติ๋มๆ ไม่มีสง่าราศีกลายเป็นคนละคนกับตอนสวมเครื่องแบบสีเลือดหมู-น้ำเงินที่เหนือดุจมนุษย์ต่างดาว นอกจากนี้ยังไม่มีความเป็นผู้นำ ทั้งๆ ที่สวมปลอกแขนกัปตันทีมแท้ๆ เทียบกับ ลูก้า โมดริช กัปตันทีมของ โครเอเชีย ไม่ได้เลยทุกเหลี่ยมมุม

zoom

    4. สกอร์ตามหลังแท้ๆ โค้ชของ อาร์เจนติน่า ดันเปลี่ยนตัวตามตำแหน่ง โดยถอด "กุน" ออกให้ อิกวาอิน ลงมาแทน ทั้งที่คู่นี้น่าจะเล่นด้วยกันได้แบบไม่มีปัญหา แถมกว่าจะส่ง ดิบาล่า ลงมาก็เหลือเวลาไม่มากพอ

zoom

    5. สถานการณ์ของ อาร์เจนติน่า เข้าขั้นวิกฤตแล้วนะครับ ถ้า ไอซ์แลนด์ สามารถเอาเสมอ หรือเอาชนะ ไนจีเรีย ได้ในวันนี้ พวกเขาอาจถูก โครเอเชีย จูงเข้ารอบในนัดสุดท้ายที่เจอกัน เพื่อมอบตั๋วเครื่องบินกลับบ้านให้ทีมฟ้า-ขาว

    "บอ.บู๋"

บอ.บู๋