ศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2561 20:11 เยอรมันบอบช้ำสุด

View Share
SHARE

ได้ 16 ทีมผ่านเข้ารอบมา กลายเป็นส่ง 16 ทีมกลับบ้านไป แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ สายบนทำไมแข็งโป๊กทั้งนั้นมีทั้ง ฝรั่งเศส,อาร์เจนติน่า,อุรุวัย,บราซิล หรือ เบลเยี่ยม

    3-4 ทีมเต็งแชมป์โลกไปกระจุกตัวรวมกัน ทีมเล็กอย่าง เม็กซิโก และญี่ปุ่น ที่ไปแทรกตัวอยู่มองแทบไม่เห็นโอกาสในการเข้ารอบลึกเลยพับผ่า

    ขณะเดียวกันสายล่างมีทีมจากยุโรป 7 ทีม โคลอมเบีย แหวกวงล้อมอยู่ทีมเดียว ทำให้ชาติอย่างสเปน,โครเอเชีย หรือแม้แต่อังกฤษดูโดดเด่นขึ้นมาทันที

    ใครจะฉกฉวยโอกาสได้ดีกว่ากัน

    รอบน็อคเอ๊าท์จะเริ่มต้นวันเสาร์นี้ บ๊ะล่ะฮึ่มประเดิมด้วยคู่ ฝรั่งเศสฉะอาร์เจนติน่า ซึ่งโกงความตายเข้ารอบมาหวุดหวิด โอ้ว๊าว! จะพลาดได้ไงล่ะครับ

    16 ทีมที่หลุดเข้ารอบมาเป็นชาติยุโรปถึง 10 ทีม อเมริกาใต้หลุดเข้ามา 4 และคอนคาเคฟ กับ เอเชีย อย่างละหนึ่งเท่านั้น แสดงให้เห็นถึงมาตราฐานที่ยังแตกต่างกันอยู่พอสมควร

    จากทวีปแอฟริกาไม่มีใครหลุดเข้ารอบมาเลยด้วยซ้ำ!

    คงต้องกลับไปทำการบ้านกันมาใหม่หมด เพื่อโอกาสต่อไป

    งานนี้ "ซามูไรบลู" คือตัวแทนหนึ่งเดียวของเอเชียที่ยังหลงเหลืออยู่ แถมหลุดเข้ามาเจอของแข็งโป๊กอย่าง เบลเยี่ยม จะมีปาฏิหารย์เกิดขึ้นกับญี่ปุ่นบ้างมั๊ยน้อ?

    ยกตัวอย่างการล้มยักษ์ของทีม "โสมขาว" เกาหลีใต้ก็แล้วกัน ยังสามารถเอาชนะ "อินทรีเหล็ก" เยอรมันได้เลย ทัพซามูไรบลูต้องหาวิธีการเล่นแบบนี้กับเบลเยี่ยม

    เยอรมันเป็นชาติที่บบช้ำมากที่สุดในการแข่งขันฟุตบอลโลกหนนี้ เพราะกลายเป็นยักษ์ใหญ่ทีมเดียวที่ไม่มาตามนัด "ห่วยแตก" มากสุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันฟุตบอลโลกในรอบ 80 ปีที่ผ่านมา

    กลับถึงบ้านอย่างผู้พ่ายแพ้ที่ย่อยยับจริงๆ

    โยอาคิม เลิฟ คงได้เวลาพิจารณาตัวเองบ้างแหละครับ หลังทำงานบนเก้าอี้นี้มา 12 ปีเต็มแล้ว!

    นอกนั้นทีมใหญ่-ทีมดังเอาตัวรอดเข้ารอบไปกันได้หมด แม้กระทั่ง "ฟ้า-ขาว" อาร์เจนติน่า ซึ่งตกรอบไปค่อนตัวแล้วตั้งแต่จบการเล่นนัดที่ 2 แพ้โครแอ็ตขนาดนั้น

    เอาครับเรามาดูกันต่อว่ามหกรรมการโกงคงามตายของ ลีโอเนล เมสซี่ และพลพรรคฟ้า-ขาว จะทำความแสบสันต์กับ "ทีมตราไก่" ฝรั่งเศส ต่อไปหรือไม่ ในการแข่งขันรอบนี้

    มีให้เห็นหลายครั้งแล้วทีมกระท่อน-กระแท่นในการแข่งขันรอบแรก พอตั้งลำได้ก็ผงาดไปถึงแชมป์ในบั้นปลาย

    ยกตัวอย่างสเปนกับแชมป์โลกเมื่อปี 2010 นั้นปะไร พ่ายแพ้นัดแรกต่อสวิสฯ มาน่ะขอรับ

    จะเกิดเหตุแบบนี้อีกหรือไม่ล่ะ?

ต.โต้ง

ต.โต้ง