จันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2561 10:30 บทสรุปแมนยูซ้อมเกมรับทิ้งทวนแพ้บาเยิร์นหวิว

View Share
SHARE

-

    รถบัส ยูไนเต็ด จากการทำงานของ โชเซ่ มูรินโญ่ ซ้อมเกมรับเป็นเกมสุดท้ายก่อนเปิดฤดูกาล โดยแพ้ทีมเจ้าถิ่นอย่าง บาเยิร์น มิวนิค แค่ประตูเดียวเท่านั้น !!!

zoom

    1. ปรับระบบกลับมาเป็น 4-3-3 อีกครั้ง เซ็นเตอร์แบ็ค ได้ วิคตอร์ ลินเดเลิฟ มาเล่นคู่ เอริก ไบยี่ แดนกลางมี อันเดรียส เปเรยร่า ปักเป็นแกนขนาบด้วย อันเดร์ เอร์เรร่า กับ เฟร็ด ส่วนแดนบนได้ มาร์คัส แรชฟอร์ด กลับมาเล่นเป็นหน้าเป้า

zoom

    2. รูปแบบการเล่น "พาร์ค เดอะ ฟัคกิ้ง บัส" เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมึงไม่ได้บุกเหี้ยอะไรเลย เพราะถูกบีบเร็วจนต่อบอลทำเกมไม่ได้ จ่ายบอลกันไม่เกิน 3-4 จังหวะก็โดนตัด พอวางยาวสวนก็ไม่มีความแม่นยำอีก แมนฯ ยูไนเต็ด จึงโดนกดอยู่ในแดนแทบตลอดเวลา

zoom

    3. อย่างไรก็ตามยังพอมองโลกในแง่ดีได้บ้าง คือพวกผีแดงเล่นเกมรับได้เหนียวแน่น และเต็มพื้นที่มาก ประตูเดียวที่เสียมาจากลูกเตะมุมซึ่งเหมือนจะประกบกันไม่ค่อยดี แต่ผู้ชมทางบ้านอย่างผมมองว่า ดาบิด เด เคอา น่าจะออกมาตัดลูกกลางอากาศจังหวะนี้นะ เพราะลูกมันลอยมาไม่ไกลตัวเท่าไหร่ น่าจะใช้ความได้เปรียบของนายทวารมาช่วย

zoom

    4. หลังจากเสียประตู "มูมู่" แก้เกมด้วยการปรับระบบมาเล่น 3-5-2 เพื่อที่จะใช้กองหน้า 2 ตัว โดยส่ง สก๊อตต์ แม็คโทมิเนย์ ไปเล่นเป็นกองหน้าคู่กับ อเล็กซิส เพราะดาวรุ่งผู้นี้เคยสวมบทกองหน้ามาก่อนตอนยังเป็นเยาวชนลูกกรอกคะนอง เพียงแต่มันก็ไม่ดีขึ้นเท่าไหร่

zoom

    5. สรุปว่าเสื้อหมายเลข 10 ของปีศาจแดงมีเจ้าของใหม่แล้วนะครับ ตอนแรกกูก็อุตส่าห์หวังว่าจะซื้อกองหน้าระดับดาวดังมาใส่เบอร์นี้อีกสักคน...สัส!

zoom

    บอ.บู๋

บอ.บู๋