จันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2561 18:28 "เกิดอะไรขึ้นกับเยอรมัน?"

View Share
SHARE

ในฐานะที่ชอบกินเบียร์เยอรมัน, ไส้กรอกเยอรมันและอดีตเคยเริ่มต้นอาชีพนักข่าวด้วยการวิจารณ์บอลเยอรมันก็มักจะมีทีมตราอินทรีเป็นหนึ่งในทีมเชียร์เสมอยามถึงทัวร์นาเมนต์ใหญ่

    สมัยเด็กชอบดู"แพะบ้า"เอฟซี โคโลญจน์(ตอนนั้นขวัญใจชื่อลิตบาร์สกี้) พอโตหน่อยก็ติดตาม"อินทรีแดงดำ"ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ตมากกว่าใคร

    หลายคนคงทราบไปแล้วว่าเมื่อวันเสาร์ชาติที่เคยครองแชมป์โลก 4 สมัยออกไปแพ้เละเทะให้ฮอลแลนด์ 0-3 ซึ่งมันไม่ใช่แค่การแข่งขันธรรมดาแต่นี่ยังเป็นการแพ้ในเกมศักดิ์ศรีของ"ดอยทช์ v ดัตช์"

    ท่าเอาสองมือกุมใบหน้าของโยกี้ เลิฟ สะท้อนทุกอย่าง...

    เยอรมันชุดนี้ยิงประตูใครไม่เป็น 3 เกมติดเกมทางการเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

    เยอรมันชุดนี้ชนะแค่ 3 จาก 12 แมตช์โดยยังมาจากชัยชนะที่ผลต่างลูกเดียวซึ่งหนสุดท้ายที่ฝืดแบบนี้ต้องย้อนไปช่วงระหว่างปี 1912-1922

    บังเอิญหรือเอามาสมคบคิดได้ก็ตาม ฟอร์มเลวร้ายของเยอรมันก็มาพร้อมฟอร์มย่ำแย่ของบาเยิร์น มิวนิคซึ่งปี 1985 โน่นถึงจะเจอเรื่องบังเอิญแบบนี้

    เปิดศักราช 2018 มา สะกดสถิติของชาติที่ แกรี่ ลินิเกอร์ มักเปรียบเปรยบเอาไว้"ฟุตบอลเตะกัน 11 คนเท่ากันแต่สุดท้ายเยอรมันก็จะชนะ"ได้ดังนี้

    ชนะ 3 เสมอ 2 แพ้ 5 ได้ 8 เสีย 13

    จะว่านี่เข้าสู่ยุคผลัดใบก็ไม่ใช่ สิบเอ็ดตัวแรกเมื่อวันเสาร์สะสมหมวกทีมชาติรวมกันถึง 550 ใบ มีผู้นำตั้งแต่นอยเออร์, โครส, บัวเต็ง, มุลเลอร์จนถึง ฮุมเมิ่ลส์

    บางทีอาจต้องทบทวนไปว่าสายเลือดใหม่ต่างหากที่"ดีไม่พอ"มาทดแทนรุ่นพี่

    มาร์ค อุธ กองหน้าที่ได้รับความไว้วางใจออกสตาร์ทติดทีมชาติหนแรก อายุ 27 ปีแล้ว ประตูสุดท้ายที่ยิงได้ในเกมทางการให้ต้นสังกัดชาลเก้ต้องย้อนไปประมาณ 6 เดือนที่แล้ว

    12 ปีของเลิฟในการกุมบังเหียนเยอรมันไม่เคยเจอจุดตกต่ำที่สุดเท่านี้มาก่อน

    มองเขา มองเรา...ถอนหายใจเบาๆ

    มีสูงสุดก็ต้องมีต่ำที่สุดเสมอ

ไก่ป่า

ไก่ป่า