เสาร์ ที่ 24 กรกฏาคม 2564 16:58 อย่าเจ็บอีกนะนาบี

View Share
SHARE

มีความเห็นด้านลบมากมายถึง นาบี เกอิต้า ตลอดช่วงที่ผ่านมา

    ได้แค่นี้แหละ.. จะเก็บไว้ทำไม.. เดี๋ยวก็เจ็บอีก.. ขายทิ้งไปเถอะ..

    มันก็ถูก เพราะตั้งแต่ย้ายเข้าสู่แอนฟิลด์เมื่อ 3 ฤดูกาลก่อน ปัญหาบาดเจ็บขัดขวางการสร้างผลงานของเขากับลิเวอร์พูลมาก

    ก้มหน้าก้มตาทำกายภาพบำบัด พยายามแล้วพยายามอีกเพื่อเรียกความฟิตกลับมาให้ได้ ไหนจะต้องหาจังหวะการเล่นร่วมกับเพื่อนกันใหม่ แล้วยังต้องเจอฤดูกาลยากเย็นของทีมเมื่อซีซั่นที่แล้ว

zoom

    ภารกิจของเขาไม่ใช่ง่าย ทางเดินชีวิตไม่ได้โรยบนกลีบกุหลาบ หยาดเหงื่อจากความมุ่งมั่นทั้งนั้นที่หลั่งออกมา ทั้งต้องมีความเข้นแข็งอีกเท่าไหร่เพื่อเอาชนะอุปสรรคเหล่านี้ ทั้งอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากร่างกายของตัวเองและอุปสรรคจากเสียงวิจารณ์รอบข้าง

    ทุกครั้งที่มีข่าวว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ยังอยากเก็บเกอิต้าเอาไว้เพราะนักเตะคนนี้อยู่ในแผนงานของเขามาตลอด จะมีปฏิกิริยาตามมาเสมอ มีทั้งความเข้าใจและไม่เข้าใจจากแฟนบอล เข้าใจก็มีหลายระดับตั้งแต่เข้าใจนิดหน่อยไปถึงสนับสนุนทุกทางไม่ว่าคล็อปป์จะทำอะไร ไม่เข้าใจก็มีหลายระดับเช่นกันตั้งแต่ไม่เข้าใจเล็กน้อยไปจนถึงก่นว่าราวกับกุนซือชาวเยอรมันตาบอดมองไม่เห็นสิ่งที่พวกเขาเห็น

    ผลงานการอุ่นเครื่องไม่อาจวัดอะไรได้ นาบี เกอิต้า ดูกระชุ่มกระชวย คึกคัก และทำงานของตัวเองได้ดีในเกมกับไมนซ์เมื่อคืนวันศุกร์ แต่ยังไม่ได้หมายความว่าเขากลับมาแล้ว พิสูจน์ตัวเองได้แล้ว หรือเตรียมระเบิดฟอร์มแล้ว

    ไม่ใช่เลย.. มันจะออกหัวออกก้อยก็ยังไม่รู้ จะบาดเจ็บอีกไหมก็ยังไม่ทราบ กระทั่งตัวเขาเองยังอาจจะลงสนามทุกครั้งโดยพกความกังวลใจลงไปด้วย.. 'อย่าเจ็บอีกนะ อย่านะ ขอร้องล่ะ มันกำลังไปได้ดีเลย'

    'อย่าเจ็บอีกนะ ขอร้องล่ะ มันกำลังไปได้ดีเลย..' กับนักฟุตบอลที่อาจมีความวิตกอย่างนี้ทุกวันทุกคืนและพยายามเรียกความเชื่อมั่นในสภาพร่างกายของตัวเองกลับมาอีกครั้ง มานะอดทนมาเป็นปีๆ เขาควรได้รับกำลังใจมากกว่าคำพูดบั่นทอน

zoom

    ฟุตบอลเล่นเพื่อชนะ ลงแข่งขันเพื่อหวังผลเลิศเป็นแชมป์ ในสายตาแฟนบอลบางคนนักเตะบางคนอาจเป็นตัวถ่วงความเจริญของทีม อ่อนแอก็แพ้ไปสิ.. อะไรทำนองนั้น

    สำหรับผม.. คล็อปป์และทีมงานว่ายังไง ผมก็ว่าตามนั้น เขารู้จักคนของเขาดีกว่าเราแน่นอน และกับรายของเกอิต้า ผมยิ่งอยากเห็นเขาลงสนามในฤดูกาลที่สมบูรณ์ที่สุด ก็ฟอร์มของเขาตอนอยู่ไลป์ซิกนั้นเตะตาจริงๆ

    ผมคงต้องลุ้นตัวโก่งไปกับ นาบี เกอิต้า ด้วย อย่าเจ็บอีกนะนาบี แต่สุดท้ายไม่ว่าบทสรุปจะออกมาเป็นอย่างไรก็เข้าใจทั้งหมด จะได้ดั่งใจหรือทำไม่ได้อย่างหวัง ก็แค่ทำความเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น มันไม่ยากนักหรอก

ตังกุย

ตังกุย