อังคาร ที่ 15 สิงหาคม 2560 03:07 "ซูเปอร์เอ็กซ์-ธีรัช" เจ้าพ่อยิมฯ ซีเกมส์ ?

View Share
SHARE

"ซูเปอร์เอ็กซ์" เรือโท ธีรัช โพธิ์พานิช ถือเป็นยอดแห่งเจ้าพ่อยิมนาสติกซีเกมส์ เพราะเขาคือราชายิมนาสติกผู้เป็นเจ้าของสถิติสูงสุด 22 เหรียญทองซีเกมส์ จาก 5 ซีเกมส์?

    ถือเป็นจำนวนที่มากและยากที่จะลบสถิติได้ แน่นอนว่าซีเกมส์ ครั้งที่ภูมิใจที่สุดในชีวิตก็คือ ซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพเขาสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทำ  6 เหรียญทองมาครองได้อย่างสวยงาม และแน่นอนว่าครั้งนั้นเป็นครั้งที่ใครหลายคนยกย่องให้เขาเป็นเจ้าแห่งวงการห้อยโหนไทย ซึ่งยากจะหาใครเทียบเทียมได้จนถึงปัจจุบัน และในปัจจุบันนั้น เรือโท ธีรัช โพธิ์พานิช ก็ได้ผันตัวมาเป็นผู้ประกาศข่าวกีฬาทางช่อง 7 สี ซึ่งเป็นสิ่งที่อดีตราชายิมส์ ผุ้นี้รักอีกด้วย 

    ผลงานในซีเกมส์?

    * 2 เหรียญทอง ประเภททีมและม้าหูบุคคล จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 11 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ พ.ศ.  2523

    * 6 เหรียญทอง ประเภทฟลอเอ็กเซอร์ไซส์, ม้าหู, บาร์เดี่ยว, บาร์คู่, ฟอร์เอกซ์เซอร์ไซส์ ทีมชายและบุคคลชายรวมอุปกรณ์ จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทย

    * 5 เหรียญทอง ประเภททีมและอุปกรณ์ห่วง, บาร์คู่, บาร์เดี่ยว และบุคคลชายรวมอุปกรณ์ จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 14 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

    * 5 เหรียญทอง ประเภททีมและบุคคลรวมอุปกรณ์  ม้าหู, ห่วงและบาร์เดี่ยว จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 15 ที่ประเทศมาเลเซีย

    * 4 เหรียญทอง ประเภททีม และบุคคลรวมอุปกรณ์ ม้าหู และม้ากระโดด จากการแข่งขันซีเกมส์?ครั้งที่ 16 ที่ มะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

zoom

TAG