อาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2561 10:53 เก็บตก6ประเด็นเยอรมันโกงตายลุ้นเข้ารอบบอลโลก

View Share
SHARE

-

    แชมป์เก่ากำลังจะเดธห่าอยู่รอมร่อ เพราะถ้าทำได้แค่เสมอ โดนคู่แข่งร่วมกลุ่มซูเอี๋ยกันเข้ารอบแน่ สุดท้ายกลับชาติมาเกิดใหม่ได้เฉยเลย !!!

zoom

    1. เยอรมัน เปิดเกมช่วงแรกได้วูบวาบและฉวัดเฉวียนพลางบุกกดดันอยู่ข้างเดียว เฉี่ยวไปก็เฉี่ยวมา กระทั่ง เซบาสเตียน รูดี้ มิดฟิลด์ตัวรับโดนกระแทกดั้งจนโลหิตทะลักออกมาทางรูจมูกจนเล่นต่อไม่ไหวนั่นแหละที่ สวีเดน ได้ลืมตาอ้าปากพลางเริ่มตั้งเกมของตัวเองได้บ้าง ก่อนฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของคู่แข่งทำประตูนำได้สำเร็จ (มานูเอล นอยเออร์ ไม่ได้พลาดตามที่ได้ยินจากในทีวีนะครับ เพราะนายทวารต้องออกมาปิดมุมแบบนั้นอยู่แล้ว คนพลาดคือ โทนี่ โครส ที่จ่ายเสียง่ายๆ จนโดนตัดต่างหาก)

zoom

    2. สวีเดน เล่นเกมรับได้เหนียวแน่น และมีระเบียบวินัยมาก โดยอยู่หลังลูกบอลทั้ง 11 คน และวิ่งลงมาเล่นเกมรับได้เร็ว แถมเหมือนจะมีดวงอีกต่างหาก ขณะที่ทีมอินทรีเหล็กยังคงใช้โอกาสค่อนข้างเปลืองเหมือนเดิม

zoom

    3. โยอาคิม เลิฟ แก้เกมหลังจบครึ่งแรกได้ดีนะครับ โดยส่ง มาริโอ โกเมซ มายืนค้ำเป็นหน้าเป้าแล้วโยก ตีโม แวร์เนอร์ ออกไปลากเลื้อยทางซ้ายจนได้ประตูตีเสมอเร็ว แล้วก็บุกหนักอยู่ข้างเดียว

zoom

    4. เมื่อ เยโรม บัวเต็ง ถูกใบแดงถีบออกจากสนาม สวีเดน ทั้งน่าจะและควรจะ "เอาอยู่" นะครับ เพราะได้เปรียบตัวผู้เล่น แถมเวลาเหลือน้อย แต่พวกเขากลับปอดแหก กลัว เยอรมัน ที่มีแค่ 10 คนมากเกินไปจนถอยตั้งรับลึกอย่างเดียวแทนที่จะเน้นการครองบอลให้มากขึ้น

zoom

    5. นอกจากนี้พอเข้าสู่ช่วงทดเจ็บ สวีเดน ยังตื่นตระหนกและประสาทแดกกันเกินเหตุจนเสียฟรีคิกจากการทำฟาวล์โฉ่งฉ่างแบบไม่สมควร

zoom

    เท่านั้นไม่พอดันเลือกตั้งกำแพงแค่ 2 คน แถมจังหวะที่ เยอรมัน เปลี่ยนจุดยิง เซ็บ ลาร์สัน ที่เป็นกำแพงแทนที่จะพุ่งเข้ามาบล็อคลูกยิงของ โทนี่ โครส ทันทีดันวิ่งออกมาแบบกล้าๆ กลัวๆ ซะงั้น

zoom

    6. โทนี่ โครส จ่ายบอลพลาดจนนำมาซึ่งการเสียประตู แต่แก้ตัวได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการสังหารประตูชัยในช่วงเวลาที่บีบหัวใจดีนักแล

    บอ.บู๋

บอ.บู๋