จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ปีเก้รับกระทิงไม่ดีพอที่จะคว้าแชมป์

View Share
SHARE

เคราร์ด ปีเก้ ปราการหลังทีมชาติสเปน รับ "กระทิงดุ" ไม่ดีพอที่จะคว้าแชมป์ยูโร 2016 หลังพ่าย อิตาลี แบบไร้ทางสู้ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันจันทร์ ชี้มีปัจจัยต่างๆ มากมายในเรื่องนี้ และขุนพล "ลา โรฆา" ก็เล่นไม่ได้ในระดับที่ต้องการ

    เคราร์ด ปีเก้ กองหลังทีมชาติสเปน ออกมายอมรับเมื่อวันอังคารที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา ว่า ขุนพล "กระทิงดุ" ทำได้ไม่ดีพอที่จะประสบความสำเร็จในศึกยูโร 2016 หลังจากที่พ่ายแพ้ต่อ อิตาลี 0-2 ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

    สเปน เป็นแชมป์ยูโร 2008 และ 2012 รวมทั้งคว้าแชมป์โลก 2010 แต่ต้องประสบความล้มเหลวตกรอบแบ่งกลุ่มในศึกเวิลด์ คัพ 2014 ทว่าด้วยฟอร์มการเล่นในเกมถล่ม ตุรกี 3-0 ในศึกยูโร 2016 ทำให้ทุกคนมองว่าพวกเขามีลุ้นสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ยุโรป 3 สมัยติดต่อกัน

    อย่างไรก็ตาม สเปน ต้องแพ้ต่อ โครเอเชีย ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทำให้ต้องไปเจอกับ อิตาลี ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย และขุนพล "กระทิงดุ" ก็โชว์ฟอร์มไม่ออกถูก "อัซซูรี่" เอาคืนจากที่เคยพ่ายแพ้ 0-4 ในนัดชิงศึกยูโรเมื่อ 4 ปีก่อน จากประตูของ จอร์โจ้ คิเอลลินี่ และ กราเซียโน่ เปลเล่ 

    "เราต้องการก้าวต่อไป แต่เราก็มาจบลงด้วยคู่แข่งที่ยากที่สุดและเราก็ไม่สามารถเล่นได้ในระดับที่ต้องการ มันมีสถานการณ์แวดล้อมมากมาย, ระดับของตัวผู้เล่น, ทุกสิ่งทุกอย่างผสมกัน หลังจากแพ้ต่อ จอร์เจีย ผมพูดว่าเราไม่ได้เป็นตัวเต็งและผมคิดว่าตอนนี้เราก็ไม่ได้อยู่ในกลุ่มของสุดยอดทีม เรามีนักเตะชั้นยอด แต่เราก็ไม่ได้อยู่ในระดับที่จะคว้าแชมป์ได้" ปีเก้ กล่าว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]