ศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 10:06 โยริสชี้ตราไก่แพ้ฝอยทองเพราะไม่คมเอง

View Share
SHARE

อูโก้ โยริส กัปตันจอมหนึบทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อ ฝรั่งเศส เล่นดีแล้ว ขาดแค่ไม่คม ทำให้แพ้ โปรตุเกส 0-1 ศึกยูโร 2016 รองบชิงฯ วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ยอมรับ ทุกคนผิดหวัง แต่มั่นใจในศักยภาพทีมว่า สามารถพัฒนาขึ้นไปได้อีก

อูโก้ โยริส นายทวารกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส โอดครวญทีม "เลส์ เบลอส์" ขาดความเฉียบคมในจังหวะสุดท้าย เป็นเหตุผลสำคัญทำให้พวกเขาต่อเวลาแพ้ โปรตุเกส 0-1 ในศึกลูกหนังยูโร 2016 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

    ฝรั่งเศส ครองเกมมากกว่า และสร้างโอกาสทำประตูได้มากกว่า ทั้งจาก อ็องตวน กรีซมันน์, มุสซ่า ซิสโซโก้, โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ รวมถึง อ็องเดร-ปิแอร์ ชีญัก ที่ยิงชนเสาช่วงทดเจ็บเวลาปกติ ทำให้สุดท้ายโดย เอแดร์ หัวหอกสำรอง ยิงไกลกว่า 25 หลา เป็นประตูชัยให้ โปรตุเกส ที่เสีย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จากปัญหาบาดเจ็บตั้งแต่นาทีที่ 25

    "เกมมันวัดกันทุกรายละเอียด แต่ผมคิดว่าเราสร้างโอกาสได้มากกว่าพวกเขา ผมคิดว่าเราไม่เฉียบคมมากพอ แต่นี่คือฟุตบอล ต้องขอแสดงความยินดีกับโปรตุเกส ด้วย พวกเขาอาจจะไม่ได้เล่นอย่างสุดยอด แต่พวกเขามีหัวจิตหัวใจที่เข้ทมแข้งมาก พวกเขาชนะเกมใน 90 นาทีนัดเดียว และมันแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีดียังไง" 

    "เราผิดหวังที่คว้าแชมป์ไม่ได้ แต่เราสานต่อไปได้ การยิงชนเสาช่วงทดเจ็บมันโหดร้ายจริงๆ แต่คุณต้องยอมรับมัน และสิ่งสำคัญตอนนี้คือเราต้องมานั่งวิเคราะห์ เราทุ่มเทหนักมาก และความรู้สึกตอนนี้เต็มไปด้วยความเสียใจ เราต้องเชิดหน้าไว้ ถึงเราจะแพ้รอบชิงฯ เราก็ยังสร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกมแล้วเกมเล่า เราทำให้ชาวฝรั่งเศสทุกคนภูมิใจ"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]