จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 บิ๊กโซลนอนยันรูนตัวจริงสิงโตล้านเปอร์เซ็นต์

View Share
SHARE

โซล แคมป์เบลล์ ตำนานกองหลังทีมชาติอังกฤษ บอกไม่ต้องเสียเวลาคิดเรื่องตำแหน่งตัวจริงของ เวย์น รูนี่ย์ ในสนาม ในศึกยูโร 2016 เพราะ รูนี่ย์ การันตีตัวจริงอยู่แล้ว เพียงแต่จะเล่นในบทบาทไหน และที่สำคัญคือไม่ควรมองข้ามประสบการณ์ และความสำเร็จมากมายตลอดชีวิต ที่เ

 

โซล แคมป์เบลล์ ตำนานกองหลังทีมชาติอังกฤษ เอาหัวเป็นประกันว่า เวย์น รูนี่ย์ กองหน้ากัปตันทีมชาติอังกฤษ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะยืนเป็นหัวหอกตัวจริงของทีม "สิงโตคำราม" ในการลุยศึกยูโร 2016 แบบล้านเปอร์เซ็นต์ ไม่ต้องคิดหรือเดาให้เสียเวลาว่าจะเสียตำแหน่งตัวจริงให้กับ แฮร์รี่ เคน ดาวซัลโวท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ หรือ เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ 

 

    รูนี่ย์ ผลงานไม่ดีกับทีม "ปีศาจแดง" ในซีซั่นนี้ แต่เขายิงประตูในทีมชาติ และเป็นดาวยิงสูงสุดคนใหม่ไปแล้วในการเล่นรอบคัดเลือก ถึงกระนั้น ด้วยความร้อนแรงของ เคน กับ วาร์ดี้ ที่ยิงกระจุยทั้งสโมสรและทีมชาติทำให้มีเสียงเชียร์ให้ รอย ฮ็อดจ์สัน วางสองคนเป็นตัวจริง และดร็อป รูนี่ย์ เป็นตัวสำรอง แต่ "บิ๊กโซล" บอกว่าไม่มีทางเกิดขึ้น และรูนี่ย์ มีความสำคัญต่อทีมชาติอังกฤษ

 

    "ผมคิดว่า เวย์น จะเป็นตัวจริงที่ฝรั่งเศส ผมว่า รอย จะเน้นประสบการณ์ แล้วจากนั้นค่อยว่ากัน ไม่ว่าจะถอยเขาไปเล่นกองกลาง หรือให้เขาเล่นในบทบาทเบอร์สิบ หลังกองหน้าซึ่งจะเป็นใครก็ตาม เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ผมคิดว่าเขาจะเป็นตัวจริง ซึ่ง รอย จะประเมินอีกที ดูว่ามันได้ผลยังไง" 

 

    "ผมหวังว่าเขาจะเล่นได้จนจบโดยไม่เป็นอะไร เขาเป็นนักเตะที่วิเศษ ถ้าเขาฟิต (ในทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านๆ มา) ป่านนี้เราอาจได้แชมป์สักอย่างแล้ว เขายังมีค่าต่อทีมมาก เป็นหัวใจสำคัญเลย เขามีประสบการณ์ และประสบความสำเร็จมากมาย ผมคิดว่าเขาจะเป็นตัวจริง และ รอย จะเป็นคนตัดสินเอง"