จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ฮ็อดจ์สันคอนเฟิร์มรูนตัวจริงสิงโตลุยยูโร

View Share
SHARE

รอย ฮ็อดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ย้ำ เวย์น รูนี่ย์ กองหน้ากัปตันทีมจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นตัวจริงทีมชาติชุดลุยยูโร 2016 แน่นอน เพราะคุณค่าฟ้องในตัว จากการเล่นทีมชาติ 111 นัด ยิงเป็นสถิติ 53 ลูก แต่ยอมรับ อาจมีการพิจารณาปรับเปลี่ยนตำแหน่ง

    รอย ฮ็อดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ สยบกระแสข่าวลือเรื่องสถานะ และบทบาทของ เวย์น รูนี่ย์ ในทีมชาติอังกฤษ ด้วยการพูดเนื้อๆ เน้นๆ เพื่อที่จะได้เลิกลือมั่วๆ ว่า กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเป็นตัวจริงทีมล้านเปอร์เซ็นต์ ในการลุยศึกยูโร 2016 ที่ ฝรั่งเศส 

    ตำแหน่งของ รูนี่ย์ ถูกจับจ้องจากทั้งกูรู และแฟนนบอล เนื่องจากผลงานไม่ดีในซีซั่นที่แล้ว สวนทางกับดาวยิงเลือดใหม่อย่าง แฮร์รี่ เคน และ เจมี่ วาร์ดี้ ที่ยิงเอาๆ เท่านั้นไม่พอ รูนี่ย์ ที่เจ็บไปในช่วงครึ่งซีซั่นหลัง พอหายเจ็บกลับมาก็ถูก หลุยส์ ฟาน กัล จับเล่นมิดฟิลด์ให้ทีม "ปีศาจแดง" ไม่ใช่กองหน้าตำแหน่งถนัดด้วย

    ฮ็อดจ์สัน ถูกวิจารณ์อย่างหนักในเกมอุ่นเครื่องที่ชนะ โปรตุเกส เพราะโยก เคน กับ วาร์ดี้ ไปเล่นริมเส้น และให้ รูนี่ย์ เล่นตรงกลาง ล่าสุด กุนซือทีมผู้ดี ยืนยันว่า รูนี่ย์ มีตำแหน่งในทีมแน่นอน แต่ไม่ปิดโอกาสสลับให้มาเล่นริมเส้น เพื่อเปิดช่องให้ เคน เล่นหน้าเป้า ในระบบ 4-3-2-1 

    "ผมไม่ได้จะทำให้นี่เป็นเวทีของ เวย์น รูนี่ย์" ฮ็อดจ์สัน กล่าวถึงบทบาทของ รูนี่ย์ ในทีม จากนั้นพอถูกถามถึงโอกาสที่ รูนี่ย์ จะถูกโยกไปเล่นริมเส้นระหว่างยูโร 2016 ฮ็อดจ์สัน บอกว่า "ผมบอกแค่ว่าผมไม่มีอะไรจะพูดถึง เวย์น มากกว่านี้ เขาอยากเล่นทางซ้ายมั้ย ? คุณคงต้องไปถามเขาเอง เขาไม่ได้บอกผมว่าเขาอยากเล่นตรงไหน คุณกำลังพูดถึงนักเตะที่เล่นให้ทีมชาติอังกฤษ 111 นัด ยิงไป 53 ประตู บางทีตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขาอาจจะเป็นตรงไหนก็ได้ในสนาม"  

    "นี่เป็นปัญหาที่ดีนะ มีกองหน้าให้เลือกเยอะแยะ ผมไม่คิดเลยนะว่าจะมีเรื่องแบบนี้ นักเตะเกมรุกดีๆ เยอะแยะเต็มไปหมด เพราะฉะนั้น คุณจะไม่ได้ยินผมบ่นเรื่องนี้แน่ คุณจะเห็นผมบ่นว่าทีมก็ต่อเมื่อเราไม่ช่วยกันเล่นเกมรับ ทิ้งขว้างโอกาส และทุกครั้งที่ลงสนามเราต้องยิง 3 ลูกถึงจะชนะ"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]