จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ชนะคำตำหนิ!แชร์ปลื้มพาสวิสเฉือนแอลเบเนีย

View Share
SHARE

ฟาเบียน แชร์ ปราการหลังทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เปิดอก แฮปปี้ที่เอาชนะคำวิจารณ์ได้ด้วยการพาทีมชนะ แอลเบเนีย 1-0 ในเกม ยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม พร้อมรับเกมนี้ทีมของตนทำพลาดเองจนชนะไปแบบเฉียดฉิว

        ฟาเบียน แชร์ กองหลังทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่สามารถสยบคำวิจารณ์ได้หลังจากเป็นคนทำประตูชัยช่วยให้ทีมเฉือนชนะ แอลเบเนีย 1-0 ในเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดแรก เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา


        แชร์ โหม่งทำประตูให้ สวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่นาทีที่ 5 แถมสถานการณ์ของพวกเขายังง่ายขึ้นอีกเมื่อ ลอริก กาน่า โดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนามในนาทีที่ 37 แต่หลังจากนั้น แอลเบเนีย สู้ได้ดีจนเกือบตีเสมอได้ด้วยซ้ำ ก่อนที่ทีมจากแดนนาฬิกาจะได้ 3 คะแนนไปครอง


        "ช่วงที่ผ่านมามันไม่ง่ายสำหรับ ผมเลย ผมติดทีมพร้อมกับโดนวิจารณ์อย่างหนัก และแน่นอนว่าผมดีใจที่สามารถช่วยทีมในรูปแบบนี้ได้ ผมคิดว่าเราทำให้ตัวเองเจองานยากกันเอง เราน่าจะทำให้มันง่ายกว่านี้ได้ถ้าเราทำประตูจากโอกาสที่มีในช่วงแรกๆ ได้ หลังจากนั้นเราเฉื่อยชามากไปหน่อย แถมช่วงท้ายยังประหม่ากันอีก แน่นอนว่าเราไม่อยากเสียประตู เราเลยไม่เล่นอะไรเสี่ยงๆ มากนักในช่วงท้าย" แชร์ ระบุ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]