จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เดลบอสเก้ยกย่องกาซียาสรับบทบาทสำรอง

View Share
SHARE

บิเซนเต้ เดล บอสเก้ โค้ชทีมชาติสเปน ยกย่อง อีเคร์ กาซียาส มือกาวเอฟซี ปอร์โต้ ว่าปฏิบัติตัวเยี่ยม และมีความเข้าใจในสถานการณ์ที่ดี หลังโดนลดบทบาทไปเป็นตัวสำรองปล่อยให้ ดาบิด เด เคอา รุ่นน้องจอมหนึบ ลงไปเฝ้าเสาเป็นตัวจริงในยูโร 2016

    บิเซนเต้ เดล บอสเก้ โค้ชทีมชาติสเปน ชื่นชม อีเคร์ กาซียาส ยอดนายทวารจอมเก๋า มืออาชีพสมเป็นตำนาน ปฏิบัติตัวดีเยี่ยมกับการถูกลดบทบาทไปเป็นตัวสำรองของ ดาบิด เด เคอา จอมหนึบรุ่นน้องของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการลุยศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ที่ทีม "กระทิงดุ" พยายามลุ้นคว้าแชมป์ 3 สมัยติด

    เด เคอา ผลงานเหนียวหนึบกับทีม "ปีศาจแดง" ตลอดหลายซีซั่นที่ผ่านมา และความเชื่อมั่นที่มีต่อตัวเขานั้นสามารถการันตีได้จากการที่ เดล บอสเก้ เลือกเขาเป็นตัวจริง ทั้งที่เพิ่งมีข่าวเสียหายจากการไปพัวพันกับคดีทางเพศ ขณะที่ กาซียาส ที่ตลอด 34 เกมในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ของทีมชาติ หรือตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2002 เขาเป็นตัวจริง 31 นัด ต้องเป็นตัวสำรองไป 

    เดล บอสเก้ บอกว่าเขาคุยกับ กาซียาส ก่อนเกมกับ เช็ก (ชนะ 1-0) และยกย่อง มือกาวเอฟซี ปอร์โต้ กับปฏิกริยาการแสดงออกที่ยอดเยี่ยม "เวลาผมต้องเลือก ผมจะเลือกคนที่ดีที่สุด เราต้องจัดการเรื่องนี้ และไม่มีทางเลือกอื่น ผมเห็น กาซียาส โอเคดีในซุ้มสำรอง และผมชอบแบบนั้น" 

    "การที่ อีเคร์ ไม่ได้เล่นคือความเจ็บปวด เพราะผมรู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่คุณต้องเคารพ วันนี้ผมก็คุยกับเขา เพราะผมรู้ว่าการไม่ได้เล่นมันแย่ยังไง เขาแสดงปฏิกริยาธรรมดา เราอยู่ด้วยกันมาหลายปี ผมไม่ต้องทำอะไรรุนแรงต่อเขา มันเป็นไปแบบเงียบสงบ ราบรื่น เขาเข้าใจเป็นอย่างดี"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]