จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เดเด้วอนอย่าเทียบป๊อกบาในยูเว่กับตราไก่

View Share
SHARE

ดีดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ โค้ชทีมชาติฝรั่งเศส เผย ไม่ควรคาดหวังว่า ปอล ป๊อกบา จะเล่นได้อย่างสุดยอดให้ "เลส์ เบลอส์" เหมือนกับที่เล่นให้ ยูเวนตุส เพราะทีมคนละทีม แถมเล่นคนละสไตล์อีกต่างหาก พร้อมประกาศ ต้องชนะ อัลแบเนีย เพื่อเข้ารอบสองให้เร็วที่สุด

    ดีดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ โค้ชทีมชาติฝรั่งเศส ยอมรับว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่ ปอล ป๊อกบา กองกลางตัวเก่งจากยูเวนตุส จะเล่นด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมให้ทีม "เลส์ เบลอส์" แบบที่เล่นให้ "เบียงโคเนรี่" หลังจากโดนวิจารณ์ผลงานว่าไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่เวลารับใช้ชาติ

    ป๊อกบา โดนวิจารณ์พอสมควรจากฟอร์มนัดเปิดสนามกับ โรมาเนีย ที่เขาโดนเปลี่ยนตัวออกในนาที 77 ซึ่งก็สอดคล้องกับกระแสติติงที่มีต่อเขาในทำนองว่า ผลงานกับทีม "ตราไก่" เงียบเกินไป หากเอาไปเทียบกับเวลาเล่นให้ทีม "ม้าลาย"

    เดส์ช็องส์ กล่าวในงานแถลงข่าวก่อนเกมกับ อัลแบเนีย ว่า "คุณเห็น ป๊อกบา ของ ยูเวนตุส ในทีมชาติฝรั่งเศส หรือเปล่า ? มันเป็นไปไม่ได้ มันคนละทีมกัน และทีมเล่นคนละสไตล์ เขามีความสามารถ และเขาแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเล่นให้ เลส์ เบลอส์ ได้มีประสิทธิภาพ แล้วใครจะเล่นเกมต่อไป ? ผมว่าเราต้องชนะ ไม่สำคัญว่าใครเล่น เราอยากเข้ารอบให้ได้ตั้งแต่นัดสอง จากนั้นค่อยคิดถึงเกมสาม"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]