จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ชิรูด์เชื่อตราไก่ทุบแอลเบเนียแน่

View Share
SHARE

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส มั่นใจ "ตราไก่" จะใช้ความได้เปรียบในฐานะเจ้าภาพ รวมทั้งเสียงเชียร์ของแฟนบอลเอาชนะ แอลเบเนีย ใน ยูโร 2016 วันพุธนี้ได้แน่ เชื่อตอนนี้ทีมกำลังเล่นได้ดีเข้าฝักมากขึ้นแล้ว

    โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ศูนย์หน้าทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาตั้งเป้าว่า ทัพบ้านเกิดจะใช้ความได้เปรียบในฐานะเจ้าภาพศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" ให้เป็นประโยชน์ เพื่อเอาชนะ แอลเบเนีย ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัด 2 ที่สนาม สต๊าด เวโลโดรม เมืองมาร์กเซย วันพุธที่ 15 มิถุนายนนี้

    หัวหอกวัย 29 ปี ที่ถูกวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นมาโดยตลอด แต่ก็เป็นผู้โขกประตูแรกในเกมชนะ โรมาเนีย 2-1 เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา จนทำให้บรรดานักเตะเช่น อาดิล รามี่ ปราการหลัง และกองเชียร์ "ตราไก่" ถึงกับโล่งอกที่เก็บ 3 แต้มได้ตามเป้าหมาย ซึ่ง ชิรูด์ เชื่อว่า ตอนนี้ทุกคนสามารถมองล่วงหน้าได้เลยว่า ทีมของ ดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ จะเค้นศักยภาพออกมาแบบเต็มร้อยได้

    ดาวยิง อาร์เซน่อล กล่าวว่า "ยิ่งทัวร์นาเมนต์ดำเนินไปเรื่อยๆ ผมก็เชื่อว่าเราจะดีขึ้นและดีขึ้นกว่านี้ ผมเองก็เล่นดีขึ้นเมื่อตกอยู่ภายใต้ความกดดัน ผมไม่อยากเสียเวลามาตอบคำถามเกี่ยวกับคำปรามาสต่างๆ ที่มีต่อตัวผม แต่ผมก็กำลังรู้สึกดีและเล่นได้ดีขึ้น เพราะผมได้รับความเชื่อมั่นอย่างมากจากทีมชาติ"

    นอกจากนี้ ชิรูด์ ยังกล่าวชม ดิมิทรี ปาเยต เพลย์เมกเกอร์เพื่อนร่วมทัพที่ยิง 1 จ่าย 1 ในเกมทุบ โรมาเนีย ว่าคือกำลังสำคัญของ "เลส์ เบลอส์" อย่างแท้จริง

    "เขาเพิ่มศักยภาพให้ทีมได้อย่างยอดเยี่ยม เขามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมและเป็นนักเตะสำคัญของเรา" หัวหอก "ปืนใหญ่" ทิ้งท้าย

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]