จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 นักการเมืองกระทิงไม่ปลื้มเดเคอาเล่นให้ทีมชาติ

View Share
SHARE

เปโดร ซานเชซ หัวหน้าพรรคแรงงานสังคมนิยมสเปน วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของ บิเซนเต้ เดล บอสเก้ โค้ชทีมชาติสเปน ที่ให้ ดาบิด เด เคอา เป็นผู้รักษาประตูตัวจริง ในการลุยศึกยูโร 2016 ที่ ฝรั่งเศส เพราะมีชื่อไปพัวพันกับคดีทางเพศ แม้เจ้าตัวยังไม่ถูกตัดสินว่ามีความ

เปโดร ซานเชซ หัวหน้าพรรคแรงงานสังคมนิยมสเปน ออกมาแสดงความเห็นว่า ดาบิด เด เคอา นายทวารมือ 1 ทีม "กระทิงดุ" ชุดล่าแชมป์ยุโรปสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ในศึกยูโร 2016 ที่ ฝรั่งเศส สมควรถูกตัดออกจากทีม หรือไม่ได้ลงสนาม จากการพัวพันกับคดีปาร์ตี้เซ็กส์ที่เกี่ยวกับผู้เยาว์ ปี 2012 บอกเข้าใจดีว่า ยังเป็นผู้บริสุทธิอยู่ แต่การมีชื่อหลุดออกมาก็ทำให้เชียร์ได้ไม่เต็มเสียงแล้ว

    ข่าวฉาวของ เด เคอา หลุดออกมาก่อนยูโร 2016 เปิดฉากไม่กี่วัน แต่ เด เคอา ไม่เพียงอยู่ในทีมต่อเท่านั้น แต่ยังอาจหาญถึงขั้นเบียด อีเคร์ กาซียาส มือหนึ่งยาวนาน ไปเป็นตัวสำรอง อีกทั้งยังทำสถิติไม่เสียประตู 450 นาที ตลอดการเล่นเกมทางการ 5 นัดแรก ทำลายสถิติของ กอร์ดอน แบ็งค์ส ที่ทำไว้ 4 นัดกับ 82 นาที ในฟุตบอลโลก 1966 

    มือกาววัย 25 ปี ปฏิเสธการมีส่วนรู้เห็น และตอนนี้เรื่องอยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวน ถึงกระนั้น นายเปโดร ซานเชซ หัวหน้าพรรคแรงงานสังคมนิยมสเปน มองว่า ยังไง เด เคอา ก็ไม่น่าได้เล่น และตัวเขาเองเป็นคนหนึ่งที่เห็นแล้วไม่สบายใจ 

    "ผมรู้สึกไม่สบายใจที่เห็น เด เคอา เป็นผู้รักษาประตูให้ทีมชาติสเปน หลังจากมีชื่อเขาหลุดออกมาจากการกล่าวหาของผู้เยาว์ ผมเคารพสิทธิการเป็นผู้บริสุทธิจนกว่าจะมีการตัดสิน แต่เราต้องไม่ลืมมองผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ และกรณีนี้เรากำลังพูดถึงผู้เยาว์ด้วย ถ้าชนะการเลือกตั้ง เราจะสั่งห้ามการค้าประเวณี  ผมต่อการการค้าประเวณีที่ถูกต้องตามกฎหมาย"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]