จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 โอซิลยันไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่นแม้ถูกโชลตำหนิ

View Share
SHARE

เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเยอรมัน ยันมั่นใจในสไตล์การเล่นของตัวเองว่าทำได้ดีอย่างที่หวังไว้แล้ว และจะไม่เปลี่ยนแน่นอน ถึงจะโดน เมห์เม็ต โชล อดีตมิดฟิลด์ "อินทรีเหล็ก" วิจารณ์ในเกม ยูโร 2016 ที่เจ๊า โปแลนด์ มาแล้วก็ตาม

    เมซุต โอซิล กองกลางทีมชาติเยอรมัน ประกาศยืนยันชัดเจนว่า จะไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่นของตัวเองในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส อย่างแน่นอน แม้จะโดน เมห์เม็ต โชล วิพากษ์วิจารณ์มาแล้วก็ตาม

    โชล ที่เคยอยู่ในทัพ "อินทรีเหล็ก" ชุดคว้าแชมป์ ยูโร 1996 ที่ประเทศอังกฤษ วิจารณ์เพลย์เมกเกอร์ อาร์เซน่อล ว่า ไม่ค่อยเคลื่อนที่หรือหาช่องทำทางมากนักในเกมเสมอ โปแลนด์ 0-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ โอซิล มั่นใจว่า สไตล์การเล่นแบบนี้ของเจ้าตัวก็สามารถสร้างประโยชน์ให้ทีมได้

    สตาร์วัย 27 ปี กล่าวผ่าน อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด สื่อดังแดนผู้ดีว่า "ผมไม่เปลี่ยนเกมการเล่นของตัวเองและจะไม่ทำมันด้วย ผมประสบความสำเร็จมากมายด้วยการเล่นแบบนี้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มันไม่สำคัญหรอกว่าผมจะเล่นที่ไหนในโลกนี้ บางคนบอกว่าผมต้องเห็นแก่ตัวมากขึ้น แต่ผมก็แค่นักเตะที่พร้อมจ่ายบอลให้กับใครก็ตามที่ยืนอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า"

    โอซิล ทำผลงานให้ "ปืนใหญ่" ได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อซีซั่นที่ผ่านมาด้วยการทำแอสซิสต์ไปถึง 19 ครั้ง มากที่สุดจากบรรดานักเตะที่เล่นอยู่ใน 5 ลีกใหญ่ของยุโรป และขาดแค่ครั้งเดียวก็จะทำสถิติเทียบเท่ากับ เธียร์รี่ อองรี ตำนานศูนย์หน้า อาร์เซน่อล ที่เคยทำไว้ใน พรีเมียร์ลีก 1 ฤดูกาล

    เยอรมัน มีคิวลงเล่นนัดสุดท้าย กลุ่ม ซี พบ ไอร์แลนด์เหนือ ที่ ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ วันอังคารที่ 21 มิถุนายนนี้ โดยขอแค่ผลเสมอก็จะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]