จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 โอนีลชูแฟนไอร์แลนด์เหนือเชียร์สุดแจ่ม

View Share
SHARE

ไมเคิ่ล โอนีล กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ ยกนิ้วชมแฟนบอลที่เชียร์ทีมได้สุดยอดในเกม ยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่พ่าย เยอรมนี 0-1 พร้อมรับเกมนี้ลูกทีมของตนเล่นได้ยากมาก

        ไมเคิ่ล โอนีล ผู้จัดการทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ กล่าวชมแฟนบอลของทีมที่เชียร์ได้อย่างยอดเยี่ยม ในเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี นัดสุดท้าย ที่แพ้ เยอรมนี 0-1 เมื่อวันอังคารที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา


        ด้วย ความที่มี 3 คะแนน ก่อนลงเล่นนัดนี้ ทำให้ ไอร์แลนด์เหนือ ต้องการเก็บแต้มให้ได้เพื่อมีโอกาสผ่านเข้าสุ่รอบ 16 ทีมสุดท้ายมากขึ้น แต่พวกเขาก็ทำไม่สำเร็จ ส่งผลให้ต้องลุ้นหนักกับการเป็น 1 ในอันดับ 3 ที่ดีที่สุด


        โอนีล เผยว่า "แฟนๆ สุดยอดมาก เพลงเชียร์ของพวกเขามันยอดเยี่ยมสุดๆ และหวังว่าพวกเขาจะได้ร้องมันต่อไปในช่วงสุดสัปดาห์นี้ด้วย ผมหวังว่าเราจะยังไม่ต้องกลับบ้าน ผมไม่คิดว่าแฟนๆ ของเราจะกลับบ้านในเร็วๆ นี้อยู่แล้วล่ะนะ"


        กุนซือวัย 46 ปี ยอมรับว่าลูกทีมของตนเจองานยากสุดๆ ในการดวลกับ เยอรมนี "เราอยากรับประกันว่าจะได้เข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่คุณไม่มีวันที่จะมีค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมเวลาเจอกับแชมป์โลกได้อยู่แล้ว มันเป็นเกมที่ยากลำบากสำหรับเรา แต่เราก็ยื้อเอาไว้ได้ และสู้ได้ดี ไมเคิ่ล แม็คโกเวิร์น มีค่ำคืนที่ยอดเยี่ยม และหวังว่าเราจะมีโอกาสได้เล่นรอบน็อกต์เอาต์ ผมคิดว่านักเตะจะได้ประสบการณ์อย่างมาก ในทีมของเราไม่มีนักเตะคนไหนที่เคยเล่นใน ยูโร มาก่อน ดังนั้นการที่พวกเขาได้เล่นกับคู่แข่งอย่างนี้มันก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยเราได้ มากเลยทีเดียว"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]