จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ปิเก้ปัดชูนิ้วกลางตอนเปิดเพลงชาติสเปน

View Share
SHARE

เคราร์ด ปิเก้ กองหลังทีมชาติสเปน ทวิตเตอร์ปฏิเสธข้อกล่าวหามั่วๆว่าเขาทำน่าเกลียดด้วยการชูนิ้วกลางระหว่างเพลงชาติสเปน เกมแพ้ โครเอเชีย 2-1 โดยชี้ว่าเขา "ไขว้นิ้ว" อยู่ต่างหาก บอกนักข่าวหยุดดราม่า แล้วมารวมพลังเป็นหนึ่ง เพื่อคว้าแชมป์ยูโร

    เคราร์ด ปิเก้ ปราการหลังทีมชาติสเปน ต้องลำบากมาปฏิเสธคำกล่าวหาที่ว่าเขา "ชูนิ้วกลาง" ระหว่างเปิดเพลงชาติสเปน ก่อนเกมยูโร 2016 กลุ่มดี ที่พวกเขาแพ้ โครเอเชีย 2-1 เมื่อวันอังคารที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ชี้เขา "ไขว้นิ้ว" อยู่ ไม่ได้ "ชูนิ้วกลาง" พร้อมบอกสื่อถ้าว่างมากไปหาอะไรทำ ไม่ใช่หาเรื่องสี้ยมกันมั่วๆ

    ดาวเตะบาร์เซโลน่า เลือดกาตาลันเข้มข้น ลงเล่นให้ทีม "กระทิงดุ" เป็นนัดที่ 78 และแพ้ไป 1-2 ซึ่งนอกจากแพ้ และเข้ารอบในฐานะอันดับสองของกลุ่มแล้ว ปิเก้ ยังต้องมาปวดหัวกับการทำหน้าที่ของนักข่าวที่เสี้ยมหาว่า เขาชูนิ้วกลาง ทั้งที่มันไม่ได้มีอะไรเลย 

    "ผมไขว้นิ้วอยู่ระหว่างเปิดเพลงชาติ เราน่าจะหยุดหาเรื่องวุ่นวายทั้งๆ ที่ความจริงมันไม่ได้มีอะไรเลย และมาพยายามคว้าแชมป์ยูโรด้วยกัน" ปิเก้ แจงทางทวิตเตอร์

    ทั้งนี้ ปิเก้ โดนแม้กระทั่งแฟนบอลชาติตัวเองบางส่วนชังน้ำหน้า จากการชอบแสดงความเห็นขวางโลก โดยเฉพาะการเปิดประเด็นโจมตี ถากถาง กระแนะกระแหน เรอัล มาดริด อริเบอร์หนึ่ง ซึ่งหนักสุดก็ตอนฉลองแชมป์ซีซั่น 2014-15 ที่ล้อเลียนคู่อริ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อย่างไรก็ตาม เขาทำประตูโทนให้ทีมชนะ สาธารณรัฐเช็ก 1-0 ในนัดแรก และได้รับการต้อนรับที่ดีในเกมชนะ ตุรกี 3-0

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]