จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 สตอร์คยกยอแข้งฮังการีฟอร์มแกร่งเสมอฝอยทอง

View Share
SHARE

แบร์นด์ สตอร์ค เทรนเนอร์ทีมชาติฮังการี สุดปลื้มฟอร์มการเล่นของลูกทีม ที่ต่อกรกับ โปรตุเกส ได้อย่างสุดมัน ในแมตช์เสมอ 3-3 ศึกยูโร 2016 เกมสุดท้าย กลุ่ม เอฟ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ชี้ ทีมชุดนี้ค่อยๆ พัฒนาขึ้นทีละเกม และสมควรได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

แมตช์นี้ ฮังการี ช็อกแฟนบอลฝอยทอง เมื่อได้ประตูขึ้นนำไปก่อนจาก โซลตาน เกร่า ในนาทีที่ 19 อย่างไรก็ตาม นานี่ ซัดตีเสมอให้ โปรตุเกส ก่อนหมดครึ่งแรก จากนั้นในครึ่งหลัง บาลาส ซุดซัค ซัดประตูให้ ฮังการี ขึ้นนำ แต่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยิงไขว้ขาตีเสมอ ก่อนที่ ซุดซัค จะยิงให้ทีมขึ้นนำ 3-2 กระนั้น "โด้" ก็โหม่งตีเสมอในนาทีที่ 62 จบเกมแบ่งกัน 1 คะแนน

สตอร์ค แสดงความเห็นหลังเกมว่า "มันเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากสำหรับทีมของเรา เราเล่นได้ดีกว่า 2 เกมแรก เรารู้ว่า นี่เป็นแมตช์ที่ยากมากๆ เราต้องสู้กับทีมที่มีระบบการเล่นที่แข็งแกร่ง เราต้องเปิดเกมบุก, ยิงประตู และถ้า โปรตุเกส กลับมา เราก็จะเปิดเกมบุก และยิงประตูให้ได้อีก"

"เรามีโชคพอสมควร แต่นี่คือเรื่องที่น่ายินดีมากๆ ที่เราได้ผ่านเข้ารอบต่อไปในทัวร์นาเมนต์นี้ สำหรับตอนนี้ผมไม่อยากพูดเรื่องในอดีต ผมต้องการพูดเกี่ยวกับอนาคต ทีมชุดนี้สมควรได้รับการกล่าวขวัญ พวกเขาสมควรที่จะถูกกล่าวถึงในเวลานี้"

นอกจากนี้ สตอร์ค ยังกล่าวยกย่องผลงานของ เกร่า ที่แม้จะอายุมากแล้ว แต่ประสบการณ์มีส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมประสบความสำเร็จในครั้งนี้ "ผมอยากพักเขา เขาอายุ 37 ปีแล้วนะ! แต่นี่คือฟอร์มระดับโลกจากตัวของเขาอย่างแท้จริง"

ส่วนผลงานของ โรนัลโด้ นั้น สตอร์ค เผยว่า "เรารู้ว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นนักเตะระดับโลก ทีมของผมได้เรียนรู้จากการลงเล่นทุกๆ เกม เราสู้กับคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่า และทีมชุดนี้ค่อยๆ พัฒนาขึ้นแบบเกมต่อเกมในรายการ ยูโร เรามีความสุขมากๆ"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]