จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 นานี่โล่งฝอยทองลิ่วรอบ16ทีมสุดท้าย

View Share
SHARE

นานี่ ปีกทีมชาติโปรตุเกส รับแฮปปี้สุดๆ ที่ทีม "ฝอยทอง" ทะลุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 ในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดสี่ทีม หลังเสมอ ฮังการี อย่างสนุก 3-3 เกมนัดสุดท้าย รอบแรก เชื่อทีมเล่นดีทุกนัด ขาดแค่ยิงไม่ได้เท่านั้นเอง

นานี่ ปีกทีมชาติโปรตุเกส เปิดเผยว่าทั้งเขา และเพื่อนร่วมทีมชาติ ไม่เว้นแม้กระทั่ง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีม ต่างโล่งใจถ้วนหน้าที่เสมอ 3 นัดก็ยังเข้ารอบน็อกเอาท์ ยูโร 2016 ได้ หลังไล่ตีเสมอ ฮังการี อย่างสนุก 3-3 เกมส่งท้ายรอบแรก กลุ่มเอฟ ที่ ลียง เมื่อวันพุธที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา 

    โปรตุเกส ต้องลุ้นชนะเพื่อความชัวร์ว่าจะเข้ารอบน็อกเอาท์ แต่สุดท้ายลงเอยด้วยผลเสมอ 3-3 แบบเป็นฝ่ายไล่ตาม 3 ครั้ง 3 ครา และโชคดีที่เพียงพอต่อการเข้ารอบ เพราะว่าผลคู่อื่นๆ เป็นใจด้วย โดยเกมนี้ นานี่ ยิงตีเสมอ 1-1 ส่วนอีก 2 ลูกที่มาจาก โรนัลโด้ ที่ทำให้เขากลายเป็นนักเตะคนแรกที่ทำประตูในศึกยูโร 4 สมัย ขณะที่คู่แข่งรอบ 16 ทีมสุดท้ายของพวกเขาคือ โครเอเชีย วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายนนี้

    "วิเศษมาก เราประหม่ากันนิดหน่อยใน 2 เกมหลังสุด เรามีโอกาสหลายครั้งมาก แต่ยิงไม่ได้ คืนนี้มันสุดยอดจริงๆ เรายิงได้ 3 ลูก และน่าจะยิงได้มากกว่านี่ แต่เรามีความสุขกับฟอร์มของทีม เราเล่นดีมาตลอด โอเคว่าเราเสีย 3 ลูก แต่สองในนั้นเกิดขึ้นแบบโชคร้าย แต่ฟุตบอลก็แบบนี้ มันเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล เราต้องเชื่อมั่นในทีมของเรา เรามีโอกาสยิ่งใหญ่รออยู่ในเกมหน้า ดังนั้น เราต้องเชื่อมั่นไว้"

    นานี่ ยิง 2 ลูกจาก 3 นัด และเป็นหนึ่งในคีย์แมนสำคัญของทีมในช่วงที่ โรนัลโด้ หาฟอร์มไม่เจอ ซึ่ง ดาวเตะจากเฟเนร์บาห์เช่ ก็พอใจกับผลงานของตัวเอง "ผมทำงานหนัก ผมเตรียมตัวเองเพื่อทัวร์นาเมนต์นี้มาอย่างดี และผมตื่นเต้นที่ได้มาอยู่ที่นี่กับโปรตุเกส และจะพยายามช่วยทีมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จนถึงตอนนี้ทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี ผมหวังว่ามันจะเป็นแบบนี้ต่อไป"

    นอกจากนี้ นานี่ ยังขอบคุณ โรนัลโด้ สำหรับลูกแทงทะลุช่องงามหยดเป็นประตู 1-1 ว่า "เป็นลูกผ่านที่สุดยอดมาก ผมซึ้งเลยหละ มันทำให้เรามีแรงกระตุ้นที่จะทุ่มเทตลอดเวลาที่เหลืออยู่" 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]