จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เดเคอาลั่นนำกระทิงทุบอิตาลีหลังถูกวิจารณ์หนัก

View Share
SHARE

แค่เกมนัด เดียว! ดาบิด เด เคอา มือกาวทีมชาติสเปน สุดทนหลังโดนสื่อในบ้านเกิดจวกหนักจากเกมพ่ายหวิว โครเอเชีย โพสต์โต้ตอบบนโลกโซเชียลพร้อมขอบคุณประชดที่ช่วยให้มีความมุ่งมั่นมากขึ้น ลั่นนำ "กระทิงดุ" ทุบ อิตาลี ตีตั๋วรอบ 8 ทีม ยูโร 2016 ให้ได้

        ดาบิด เด เคอา นายทวารจอมหนึบทีมชาติสเปน ออกมากล่าวว่า ต้องการช่วยทัพ "กระทิงดุ" เอาชนะ อิตาลี ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนาม ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส วันจันทร์ที่ 27 มิ.ย.นี้ ให้ได้  หลังถูกวิจารณ์อย่างหนักจากเกมนัดส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ดี ที่แพ้ โครเอเชีย 1-2 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา


        มาร์ก้า สื่อแดนกระทิงดุ ให้คะแนนมือกาวจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมพ่ายทัพ "ตาหมากรุก" เพียง 4 เต็ม 10 เท่านั้น โดยระบุว่า "เด เคอา หลุดฟอร์ม เด เคอา น่าจะทำได้ดีกว่านี้ในจังหวะเสียทั้ง 2 ประตู"


        อย่างไรก็ตาม เด เคอา ที่รักษาคลีนชีตได้ตลอดทั้ง 2 นัดแรกในรอบแบ่งกลุ่ม โพสต์โจมตีเสียงวิจารณ์เหล่านั้นผ่านโลกออนไลน์ว่า "มีเพียงพวกที่สูญเสียความศรัทธาเหล่านั้นที่ยอมพ่ายแพ้ ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์ มันช่วยกระตุ้นผม ตอนนี้ต้องต่อสู้ต่อไป" 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]