จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 กัลลาสเชื่อยักษ์เขียวต้องการแก้แค้นตราไก่

View Share
SHARE

วิลเลี่ยม กัลลาส อดีตแนวรับทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อทั้งนักเตะและแฟนบอลไอร์แลนด์ ยังจำเหตุการณ์ถูก "ตราไก่" เขี่ยตกรอบเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก 2010 ที่ เธียร์รี่ อองรี เจตนาทำแฮนด์บอลได้แม่น ส่งผลให้เกม ยูโร รอบน็อกเอาต์ที่ทั้ง 2 ชาติจะดวลกันวันอาทิตย์นี้ดุเดือดแน่

    วิลเลี่ยม กัลลาส อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาแสดงความเห็นก่อนหน้าเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติ "ยูโร 2016" รอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ฝรั่งเศส เจ้าภาพ กับ สาธารณรัฐไอร์แลนด์ วันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.นี้ว่า ทัพ "ยักษ์เขียว" จะต้องการแก้แค้น หลังเคยแพ้ "ตราไก่" ตกรอบเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก 2010 ซึ่งมีจังหวะปัญหาจากการทำแฮนด์บอลของ เธียร์รี่ อองรี อดีตกองหน้าชาวน้ำหอม

    อองรี ใช้มือแปะบอลเพื่อไม่ให้ออกหลัง ก่อนจ่ายให้ กัลลาส ยิงประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษ รอบเพลย์ออฟ นัด 2 และจบเกมในเวลา 120 นาที 1-1 ส่งผลให้ ฝรั่งเศส ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ด้วยประตูรวม 2 นัด 2-1 ในท้ายที่สุด

    อดีตกองหลัง เชลซี และ อาร์เซน่อล กล่าวผ่าน เลกิ๊ป สื่อแดนน้ำหอมว่า "ทีมชุดนี้จะต้องการแก้แค้น ผมมั่นใจว่ากุนซือจะพูดกับพวกเขาเกี่ยวกับเกมเมื่อปี 2009 ขุนพลไอริชจะเข้าชน ขณะที่กองเชียร์จะเต็มไปด้วยอารมณ์คุกรุ่น พวกเขาไม่เคยลืมเรื่องนั้น มันจะเป็นเกมที่ดุเดือด"

    ขณะเดียวกัน กัลลาส ยืนยันว่า ไม่เห็นจังหวะทำแฮนด์บอลของ อองรี โดยระบุว่า "จากจุดที่ผมยืนอยู่ ผมไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น กระทั่งเมื่อเกมจบลง ผมเห็นเขาบนจอสนาม หลังได้ประตูนั้น ผมเห็นผู้เล่นไอริชประท้วง แต่ผมไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไร ตอนผมยิงประตูได้ มันเป็นความโล่งอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเหลือเวลาอีกไม่มาก ผลงานรอบคัดเลือกของเราไม่ดีนัก และหลังจบเกมมันเป็นความโล่งอกครั้งใหญ่ เราต้องการผ่านเข้ารอบอย่างยิ่ง" 

    "มีความรู้สึกโกรธแบบเดียวกันตอน หลุยส์ ซัวเรซ ใช้มือป้องกันการยิงประตูของ กานา ในรอบก่อนรองชนะเลิศ (ฟุตบอลโลก 2010) ก็ใช่ มันได้ลูกจุดโทษ แต่ถ้าปราศจากการตั้งใจทำแฮนด์บอล มันคงเป็นประตูไปแล้ว มันเป็นการกระทำของคนขี้โกง" กัลลาส ทิ้งท้าย      


 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]