จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 จริงป่าว?วิลม็อตส์เผยอยากเจอสเปนมากกว่าฮังการี

View Share
SHARE

มา ร์ค วิลม็อตส์ กุนซือทีมชาติเบลเยียม ลั่น ใจจริงอยากได้ สเปน มาเป็นคู่แข่งในรอบ 16 ทีมสุดท้าย มากกว่าที่จะต้องดวลกับ ฮังการี เชื่อ ทีมตนคงไม่ต้องกดดันหนัก หากเจอกับทีมพิกัดเหนือกว่า

        มาร์ค วิลม็อตส์ โค้ช ทีมชาติเบลเยียม ยืนยันว่า ตนอยากได้คู่แข่งในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2016 เป็น สเปน หรือ อังกฤษ มากกว่าที่จะเป็น ฮังการี ซึ่งต้องดวลกันที่สนาม สตาเดี้ยม มูนิซิปัล เมืองตูลูส วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนนี้


        ด้วยการที่ เบลเยียม จบที่อันดับ 2 ของกลุ่ม อี ทำให้พวกเขาต้องชนกับ ฮังการี ที่เป็นแชมป์กลุ่ม เอฟ มาอย่างเซอร์ไพรส์ กระนั้นหลายฝ่ายก็ยังมองว่า ทัพ "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" น่าจะผ่าน "แม็กยาร์" ได้แบบไม่ยากเย็น แต่ วิลม็อตส์ กลับคิดตรงกันข้าม เพราะเชื่อว่า การเจอกับทีมใหญ่ น่าจะทำให้ เบลเยียม เล่นได้ง่ายกว่า และกดดันน้อยกว่า


        "ผม อยากจะดวลกับ อังกฤษ และ สเปน มากกว่า ฮังการี เพราะเราไม่มีอะไรจะเสียในการดวลกับสองทีมนี้ ส่วนการเจอกับ ฮังการี นั้น สื่อมองเราว่าน่าจะผ่านได้อย่างง่ายดาย คุณได้เห็นพวกเขาเล่นกับ โปรตุเกส หรือเปล่าล่ะ? ตอนนี้มันไม่มีทีมสมันน้อยอีกแล้วในเกมระดับนานาชาติ" กุนซือวัย 47 ปี กล่าว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]