จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 โรนัลโด้ฝันพาฝอยทองซิวแชมป์ยุโรป

View Share
SHARE

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของ เรอัล มาดริด เผย แม้เส้นทางค้าแข้งระดับสโมสรจะประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์มาทุกอย่างแล้ว แต่ความฝันสุงสดอีกอย่างที่อยากทำให้สำเร็จคือ การพาทีมชาติผงาดยิ่งใหญ่

    คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกทีมชาติโปรตุเกส ออกโรงย้ำอีกรอบว่า เขาต้องการพาทีมชาติบ้านเกิดประสบความสำเร็จ ซึ่งถือเป็นความฝันสูงสุดของเขา ก่อนมีคิวพาทีม "ฝอยทอง" ฉะกับทีม "ตาหมากรุก" โครเอเชีย ในศึกยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายนนี้

    โรนัลโด้ ใกล้เคียงกับการพาทีมชาติโปรตุเกส คว้าแชมป์ที่สุดคือยูโร 2004 ที่เป็นเจ้าภาพ และแพ้ กรีซ แบบพลิกล็อกวินาศสันตะโร โดยปัจจุบันในวัย 31 ปี โรนัลโด้ เหลือเวลาอีกไม่มาก และคราวนี้ใน ยูโร 2016 เป็นหนึ่งในโอกาสท้ายๆ ที่เขาต้องพยายามทำให้ดีที่สุด

    "ผมคิดว่า โปรตุเกส ลุ้นคว้าแชมป์ยูโร 2016 ได้ โปรตุเกสมีนักเตะชั้นยอด ที่เล่นในลีกที่ดีที่สุดในโลก เพราะฉะนั้นทำไมเราจะคว้าแชมป์ไม่ได้ ? เราต้องสามัคคีกันในสนาม และหวังว่าโชคจะอยู่ข้างเรา เรามีนักเตะที่ดี มีโค้ชเก่งอย่างแฟร์นานโด ซานโตส และเราต้องเชื่อมั่นในตัวเอง" 

    "ผมพูดมาตลอดว่าความฝันของผมคือการคว้าแชมป์ใหญ่กับทีมชาติ มันมีโอกาสที่จะเกิดขึ้น แต่มันไม่ง่าย มันยาก เราจะทุ่มเททุกอย่าง ผมคว้าแชมป์ใหญ่ๆ มามากมายตลอดอาชีพ ใหญ่สุดๆ ที่คุณจะคว้าได้ แต่การคว้าแชมป์กับประเทศของผมสำคัญเสมอ มันเป็นฝันยิ่งใหญ่ที่ผมต้องการทำให้เป็นจริง"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]