จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 โอนีลสุดเศร้าไอร์แลนด์เหนือพ่ายเวลส์

View Share
SHARE

ไมเคิ่ล โอนีล กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ รับสุดเจ็บปวดที่ทีมโดน เวลส์ เขี่ยตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึก ยูโร 2016 พร้อมชี้จังหวะที่ แกเร็ธ แม็คออลี่ย์ สกัดบอลเข้าประตูตัวเองนั้น เป็นสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกจริงๆ

        ไมเคิ่ล โอนีล ผู้จัดการทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ เปิดเผยว่า รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก ที่ทีมปิดฉากศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" ที่รอบ 16 ทีมสุดท้าย หลังแพ้ เวลส์ หวุดหวิด 0-1 ที่สนาม ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 


        แมตช์นี้ ไอร์แลนด์เหนือ เล่นเกมรับได้ยอดเยี่ยมตลอดทั้งเกม จนกระทั่งมาเสียประตูอย่างน่าเสียดายในนาทีที่ 75 เมื่อ แกเร็ธ แม็คออลี่ย์ ปราการหลังคนเก่ง สกัดบอลจากการเปิดเข้ามาของ แกเร็ธ เบล เข้าประตูตัวเองไป และหลังจากนั้นพวกเขาก็ทวงประตูคืนไม่ได้ ก่อนตกรอบไปในที่สุด


        "มัน เจ็บปวดสุดๆ เลย เราเป็นทีมที่ดีกว่าในวันนี้ กระนั้นผมก็ไม่สามารถเรียกร้องอะไรจากลูกทีมได้มากกว่านี้อีกแล้ว จากสิ่งที่พวกเขาได้ทำลงไปตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์" นายใหญ่ทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ กล่าว


        พร้อมกันนั้น โอนีล ยังชี้ว่า จังหวะที่ แม็คออลี่ย์ สกัดบอลเข้าประตูตัวเองนั้น เป็นสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกจริงๆ "แกเร็ธ แม็คออลี่ย์ รู้ดีว่า จังหวะนั้นเขาจำเป็นต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง เขาจำเป็นต้องตัดสินใจโดยที่ไม่รู้ว่ามีใครอยู่ข้างหลังเขาหรือไม่"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]