จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เดวิสลั่นไม่โทษแม็คออลี่ย์ที่ทำเข้าประตูตัวเอง

View Share
SHARE

สตีเว่น เดวิส กัปตันทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ ระบุชัด จะไม่มีการตำหนิ แกเร็ธ แม็คออลี่ย์ ที่สกัดบอลเข้าประตูตัวเอง จนทีมแพ้ เวลส์ 0-1 พร้อมจอดป้ายที่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึก ยูโร 2016 ยันทุกคนทุ่มเทกันสุดตัวแล้ว และไม่มีอะไรต้องเสียใจ

        สตีเว่น เดวิส กองกลางกัปตันทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ ยืนยันว่า จะไม่มีการกล่าวโทษ แกเร็ธ แม็คออลี่ย์ กองหลังจอมเก๋าของทีม อย่างแน่นอน ถึงแม้ แม็คออลี่ย์ เป็นคนสกัดบอลเข้าประตูตัวเอง จนทำให้ทีมแพ้ เวลส์ 0-1 ในเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนาม ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา


        ไอร์แลนด์ เหนือ สู้กับ เวลส์ ได้ดีตลอดทั้งเกม จนกระทั่งถึงนาทีที่ 75 ที่ แม็คออลี่ย์ สกัดบอลจากการเปิดเข้ามาของ แกเร็ธ เบล ยอดปีก "มังกรแดง" ผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเองไป


        "เราทุ่มเทกัน ทุกอย่างแล้ว และไม่มีอะไรต้องเสียใจ" เดวิส กล่าวกับ บีบีซี สปอร์ต สื่อดังเมืองผู้ดี "ผมคิดว่า ช่วงครึ่งแรกเรามีโอกาสดีกว่าด้วยซ้ำ ซึ่งจริงๆ แล้วตลอดทั้งเกมทั้งสองทีมก็ไม่ได้มีโอกาสมากมายอะไรหรอก แม็คออลี่ย์ ไม่สมควรถูกกล่าวโทษอยูแล้ว มันไม่มีการตำหนิแน่นอน แน่นอนว่า เราทุกคนผิดหวัง แต่นี่คือประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]