จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 โอนีลเร้าลูกทีมเล่นดุดันเกมฉะตราไก่

View Share
SHARE

มาร์ติน โอนีล กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์ เร้าลูกทีมให้เล่นแบบดุดันนัดพบ ฝรั่งเศส ในศึก "ยูโร 2016" รอบน็อคเอาท์ วันอาทิตย์นี้ หลังขุนพล "ยักษ์เขียว" ทำได้ในเกมที่พลิกเอาชนะ อิตาลี ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย 

    มาร์ติน โอนีล ผู้จัดการทีมชาติสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ออกมาเรียกร้องให้ลูกทีมเล่นด้วยความดุดันในนัดที่จะเจอ ฝรั่งเศส ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนามปาร์ก โอลิมปิก ลียอนเน่ส์ เมืองลียง วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน นี้

    "ยักษ์เขียว" เพิ่งเฉือนชนะ อิตาลี 1-0 ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม อี นัดสุดท้าย ทำให้ได้เข้ารอบน็อคเอาท์ในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุดใน 4 ทีม และต้องมาเจอกระดูกชิ้นโตกับชาติเจ้าภาพอย่าง "ตราไก่" ในวันอาทิตย์นี้ 

    อดีตนายใหญ่ เลสเตอร์ ซิตี้ และ แอสตัน วิลล่า วัย 64 ปี กล่าวว่า "ผมไม่คิดว่าคุณจะออกไปเล่นแบบหน่อมแน้มหรอกนะ คุณต้องออกไปเล่นด้วยความดุดันถ้าคุณสามารถทำได้ และเราต้องพยายามอยู่กับมัน เพราะเรารู้สึกว่าเราสามารถทำได้ ผมใช้เวลา 2 ปีกับที่นี่ (ทีมชาติไอร์แลนด์) ในรอบคัดเลือกด้วยการจัดทีมที่ผมคิดว่าจะคว้าชัยชนะ"

    "ในเกมเจอ อิตาลี นั้นเรารู้ว่าเราจำเป็นต้องมีพลังพิเศษบางอย่างในทีม ซึ่งเราก็ทำได้ และไม่ใช่แค่เรามีพลังแบบนั้นเท่านั้น เรายังเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมนั้นด้วย ดังนั้น เรามีสิ่งเหล่านั้นรอเราอยู่" โอนีล ทิ้งท้าย

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]