จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เลิฟกระตุ้นอินทรียิงให้คมขยี้สโลวาเกีย

View Share
SHARE

โยอัคคิม เลิฟ โค้ชทีมชาติเยอรมัน สั่งนักเตะ "อินทรีเหล็ก" ต้องใช้โอกาสทำประตูให้เฉียบคมขึ้น ในเกมยูโร 2016 ที่จะเจอกับ สโลวาเกีย วันอาทิตย์นี้ หลังจากเกมส่งท้ายรอบแรกที่ชนะ ไอร์แลนด์เหนือ 1-0 มีโอกาสมากมายถึง 26 ครั้ง

   โยอัคคิม เลิฟ โค้ชทีมชาติเยอรมัน กระตุ้นขุนพล "อินทรีเหล็ก" ถึงเวลาเค้นฟอร์มแชมป์โลกออกมาได้แล้ว ก่อนมีคิวลงทำศึกยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย กับ สโลวาเกีย ที่ ลีลล์ วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังผลงานรอบแรกไม่ดีเท่าไหร่นัก  
    
    เยอรมัน ชนะ ยูเครน กับ ไอร์แลนด์เหนือ และเสมอ โปแลนด์ ทะลุเข้ารอบได้ตามเป้า โดยแม้จะไม่เสียประตู แต่เกมรุกก็ไม่คมนัก ยิงได้ 3 ประตู และเกมกับ ไอร์แลนด์เหนือ ยิงได้ลูกเดียวจากโอกาส 26 ครั้ง

    "ผมไม่พอใจฟอร์มในเกมกับไอร์แลนด์เหนือ เรื่องนี้ชัดเจนเลย นักเตะเองก็ไม่แฮปปี้เหมือนกัน เราจะพลาดง่ายๆ แบบนี้ไม่ได้ เพราะใช่ว่าเรามีโอกาสหลายครั้งแบบนี้อีก" เลิฟ เตือนลูกทีม

    แม้จะผ่านเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม แต่ เยอรมัน กลับพบว่ามันไม่ใช่เรื่องดีนัก เพราะอยู่ในสายที่เต็มไปด้วยทีมเต็งอย่าง ฝรั่งเศส, อิตาลี, สเปน หรือ อังกฤษ และหากพวกเขาชนะ สโลวาเกีย ที่เพิ่งอุ่นเครื่องชนะ 3-1 เมื่อ 4 สัปดาห์ก่อน ไปได้ ก็จะเจอกับ สเปหน หรือ อิตาลี ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

    "สโลวาเกีย เป็นทีมที่ต่างจากไอร์แลนด์เหนือ ผมว่าพวกเขาแข็งแกร่งกว่า เรารู้คุณภาพพวกเขาดี พวกเขามีเกมรับเหนียวแน่น และเราแทบไม่มีพื้นที่เล่น และสร้างโอกาสได้ไม่เหมือนที่เจอกับไอร์แลนด์เหนือ"

    สโลวาเกีย ทะลุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย จากการเล่น ยูโร สมัยแรก ในฐานะ 1 ในทีมอันดับสามดีที่สุด 4 ทีม หลังจากยันเสมอ อังกฤษ 0-0 ในนัดสุดท้าย โดย เลิฟ กล่าวว่า "พวกเขาทำให้เซอร์ไพรส์มากในรอบแรก และพวกเขาก็เล่นดีมากในเกมกับเราที่ เอาส์บวร์ก พวกเขามีกองหลังที่มีประสบการณ์ แต่ผมว่าเราจะหาทางรับมือกับเรื่องนี้ได้ดีกว่าอังกฤษ"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]