จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 โคซัคเร้าแข้งสโลวักเค้นฟอร์มเก่งดวลเบียร์

View Share
SHARE

ยาน โคซัค กุนซือทีมชาติสโลวาเกีย ปลุกเร้าลูกทีมต้องเล่นให้เหนียวแน่นโดยเฉพาะเกมรับกับการเจอ เยอรมัน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 วันอาทิตย์นี้ ยกตอนนี้ทุกคนในทีมต่างมีสปิริตที่ยอดเยี่ยม และมั่นใจว่าจะทำผลงานที่ดีได้

    ยาน โคซัค เทรนเนอร์ทีมชาติสโลวาเกีย ออกมากระตุ้นลูกทีมให้เริ่มต้นโชว์ฟอร์มที่ดีออกมาในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" ที่จะพบกับ เยอรมัน รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนาม สต๊าด ปิแอร์-โมรัว เมืองลีลล์ ประเทศฝรั่งเศส วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนนี้ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ในการเข้ารอบลึกๆ ของทัวร์นาเมนต์ต่อไป

    สโลวาเกีย ยกระดับทีมจนก้าวขึ้นมาต่อกรกับบรรดาขาใหญ่ในยุโรปได้สูสีขึ้น ตั้งแต่การเจอ สเปน ในรอบคัดเลือก จนมาถึงการบุกชนะ เยอรมัน 3-1 ในเกมกระชับมิตรก่อนทัวร์นาเมนต์ รวมทั้งการเสมอ อังกฤษ 0-0 ในเกมสุดท้ายของ กลุ่ม บี จนเข้ารอบมาในฐานะ 1 ใน 4 ชาติที่มีอันดับ 3 ดีที่สุด ซึ่ง โคซัค เชื่อว่า ลูกทีมจะทำผลงานที่ดีได้โดยมี มาเร็ค ฮัมซิค มิดฟิลด์คนเก่งเป็นหัวใจของทีม

    กุนซือวัย 62 ปี กล่าวว่า "ผมไม่คิดว่า เยอรมัน จะไล่กดดันเราเหมือนอย่างที่ อังกฤษ ทำจนจบเกม แต่แน่นอนว่า เราต้องเล่นเกมรับให้แข็งแกร่งเพราะนั่นคือทางเดียวที่จะทำให้เราได้ผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม เราประสบความสำเร็จหลายอย่างในช่วงหลัง และเราต้องมีทีมสปิริตที่ดีและร่วมแรงร่วมใจกัน แต่เราก็มีนักเตะที่สร้างผลกระทบต่อเกมได้เช่นกัน"

    สโลวาเกีย เก็บชัยชนะได้เพียงเกมเดียวในรอบแบ่งกลุ่มคือการเฉือน รัสเซีย 2-1 ที่สนามเดียวกันนี้ แต่ สต๊าด ปิแอร์-โมรัว ก็ถูกวิจารณ์เรื่องพื้นสนามที่ย่ำแย่เพราะฝนตกลงมาอย่างหนักเช่นกัน แต่ โคซัค มั่นใจว่า เกมกับ "อินทรีเหล็ก" คงไม่มีปัญหาดังกล่าวแน่

    "มันมหัศจรรย์มากกับสิ่งที่คุณทำได้ในช่วงเวลาสั้นๆ และผมเชื่อว่าเกมในวันอาทิตย์ สภาพอากาศต้องยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน" โคซัค ทิ้งท้าย

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]