จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เฮคเตอร์เตือนเบียร์อย่าประมาทสโลวาเกีย

View Share
SHARE

โยนาส เฮคเตอร์ ฟูลแบ็กทีมชาติเยอรมัน สะกิดเตือน "อินทรีเหล็ก" ต้องเล่นกันเต็มที่ และมีสมาธิในการเจอกับ สโลวาเกีย ศึกยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย วันอาทิตย์นี้ ยกคู่แข่งมีคุณภาพในเกมรุกสูงมากจนประมาทไม่ได้เลย

    โยนาส เฮคเตอร์ แบ็กซ้ายทีมชาติเยอรมัน ออกมาเตือนเพื่อนร่วมทีมว่า ต้องไม่ประมาท สโลวาเกีย คู่แข่งในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" ที่สนาม สต๊าด ปิแอร์-โมรัว วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนนี้ เนื่องจากคู่แข่งมีคุณภาพในการเล่นเกมรุกสูงมาก แถมแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ยังเคยพลาดท่าเสียทีพ่ายแข้ง สโลวัก คาบ้าน 1-3 ในเกมอุ่นเครื่อง เมื่อเดือนพฤษภาคม มาแล้วด้วย 

    แนวรับวัย 26 ปี กล่าวว่า "เราเห็นแล้วว่า สโลวาเกีย ครองเกมได้ดีแค่ไหนหลังจากที่เราขึ้นนำ 1-0 ในเกมกระชับมิตร บางทีพวกเขาอาจทำประตูได้มากกว่านั้นด้วยซ้ำ ตอนนั้นเราเล่นกันไม่เป็นระบบนัก ไม่เหมือนกับตอนมาเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้แล้ว มันคือเกมอุ่นเครื่อง แต่เราก็เห็นแล้วว่าพวกเขาสร้างความอันตรายได้มากแค่ไหน รวมทั้งการเล่นลูกตั้งเตะด้วย พวกเขามีคุณภาพเปี่ยมล้นในการเล่นเกมรุกอย่างแท้จริง"

    "คุณอาจแพ้ในรอบแบ่งกลุ่มได้ 1 เกมหรืออาจ 2 สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ แต่มันแตกต่างออกไปแน่เมื่อเข้าสู่รอบน็อกเอาต์แล้ว เพราะคุณต้องชนะหรือไม่ก็กลับบ้าน นั่นทำให้คุณตื่นเต้นกับการมาเล่นที่นี่ และเราก็พร้อมทุกอย่างแล้ว"

    นอกจากนี้ เฮคตอร์ ยังมั่นใจว่า แนวรุก "อินทรีเหล็ก" จะทำได้เฉียบคมกว่าเดิมกว่ารอบแบ่งกลุ่มที่ยิงไปเพียง 3 ลูกแน่

    "เรารู้ว่าเราควรยิงได้มากกว่านี้ในเกมสุดท้าย (ชนะ ไอร์แลนด์เหนือ 1-0) แต่ทุกเกมย่อมมีข้อแตกต่างกันไป หากเราไม่เสียประตูในเกมกับ สโลวาเกีย ลูกเดียวก็น่าจะพอแล้ว" กองหลัง เอฟเซ โคโลญจน์ ทิ้งท้าย


 

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]