จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ชาคายันยังเข้มแข็งแม้พลาดจุดโทษจนแพ้โปแลนด์

View Share
SHARE

กรานิต ชาคา มิดฟิลด์ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ยันเรื่องยิงจุดโทษพลาดจนส่งผลให้บ้านเกิดพ่าย โปแลนด์ ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 จะทำให้ตนเข้มแข็งขึ้นกว่าเดิมได้ในอนาคต พร้อมขอโทษทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง

    กรานิต ชาคา กองกลางทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ออกมายืนยันว่า จิตใจจะเข้มแข็งขึ้นกว่าเดิมแน่ หลังยิงจุดโทษพลาดในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่แพ้ดวลเป้า โปแลนด์ 4-5 หลังเสมอกันใน 120 นาที เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา 

    ความพ่ายแพ้ในเกมที่ สต๊าด เจฟฟรัว-กีชาร์ ทำให้ขุนพลแดนนาฬิกา ต้องชอกช้ำในรอบน็อกเอาต์รายการใหญ่เป็นครั้งที่ 2 ต่อจากแพ้ อาร์เจนตินา 0-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ฟุตบอลโลก 2014 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่ง ชาคา ที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมมาตลอดทัวร์นาเมนต์ กลายเป็นนักเตะเพียงคนเดียวจาก 10 คนของทั้ง 2 ทีมที่ยิงจุดโทษไม่เข้า 

    มิดฟิลด์ อาร์เซน่อล กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์ในบ้านเกิดว่า "ผมต้องขอโทษเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอลที่เดินทางมาชมในเกมนี้รวมทั้งที่ สวิตเซอร์แลนด์ ด้วย ทุกคนต่างรู้จักผมดีว่า ผมจะต้องกลับมายืนหยัดและแข็งแกร่งกว่าเดิมให้ได้ ผมมักยิงจุดโทษไปทางนั้นเสมอ แต่คราวนี้กลับยิงบอลไม่ดี ผมยังอายุน้อยเพิ่ง 23 นี่คงทำให้ผมเข้มแข็งขึ้น และผมสัญญาว่า จะยิงจุดโทษให้ดีกว่านี้ในครั้งต่อไป"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]