จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 โอนีลผิดหวังยักษ์เขียวพ่ายตราไก่

View Share
SHARE

มาร์ติน โอนีล กุนซือทีมชาติไอร์แนด์ เปิดอก ผิดหวังสุดขีดที่พ่าย ฝรั่งเศส 1-2 ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ ยูโร 2016 พร้อมชมแฟนบอลที่เชียร์ได้ยอดเยี่ยม

               มาร์ติน โอนีล ผู้จัดการทีมชาติสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ยอมรับว่าผิดหวังที่ทีมของตนแพ้ ฝรั่งเศส 1-2 ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา

    ไอร์แลนด์ ทำให้แฟนบอลเจ้าถิ่นต้องเงียบกริบเมื่อขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 2 จากลูกจุดโทษของ ร็อบบี้ เบรดี้ แต่ อ็องตวน กรีซมันน์ ก็มารัว 2 ลูกให้ฝรั่งเศสในนาทีที่ 57 กับ 61 แถมในนาทีที่ 66 เชน ดัฟฟี่ แข้งของ "ยักษ์เขียว" ยังมาโดนใบแดงไล่ออกจากสนามอีก ก่อนที่เกมจะจบลงด้วยสกอร์นี้

    โอนีล เผยว่า "มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะผิดหวัง เมื่อพิจารณาถึงการกระทำของเรา และประตูที่เราเสีย ถ้าเรายื้อจนไม่เสียประตูอีกสัก 6 หรือ 7 นาทีแล้วล่ะก็ ฝรั่งเศส อาจจะตื่นตระหนกก็ได้ แต่นักเตะก็พยายามกันเต็มที่แล้ว นี่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับบรรดานักเตะ นักเตะดาวรุ่งบางคนสร้างชื่อได้ในเวทีนี้"

    "แฟนบอลเองก็ยอดเยี่ยมเหมือนกัน พวกเขาเชียร์ได้สุดยอดมาตลอด 4 เกม พวกเขาทำให้นักเตะมีเรี่ยวแรงเพิ่มเติมตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ ปฏิกิริยาที่นักเตะได้รับในตอนที่พวกเขาลงอบอุ่นร่างกายในเกมกับ สวีเดน ยังคงเกิดขึ้นตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ ผมคงไม่สามารถภูมิใจในตัวแฟนๆ ได้มากกว่านี้แล้ว พวกเขาถือเป็นเครดิตสำหรับประเทศจริงๆ" กุนซือคนดัง ระบุ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]