จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 มาถึงนี่ก็ดีแล้ว!ฮัมซิคลั่นภูมิใจผลงานสโลวัก

View Share
SHARE

มาเร็ค ฮัมซิค มิดฟิลด์ทีมชาติสโลวาเกีย เผย ภูมิใจกับผลงานของทีม แม้ว่าล่าสุดจะจอดป้ายเพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกยูโร 2016 หลังจากพ่าย เยอรมนี 0-3 ก็ตาม พร้อมรับ นี่เป็นเกมที่ทีมของตนเล่นได้ยากสุดๆ

     มาเร็ค ฮัมซิค กองกลางคนดังของทีมชาติสโลวาเกีย กล่าวว่า ภูมิใจกับผลงานโดยรวมของทีมแล้ว ถึงแม้ล่าสุดต้องตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" จากการแพ้ เยอรมนี 0-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมาก็ตาม

     ถึงแม้ สโลวาเกีย จะพยายามสู้เต็มที่ แต่เกมนี้ เยอรมนี เล่นได้เหนือกว่าเยอะ จนชนะไปแบบไม่ยากเย็นนัก จากประตูของ เยโรม บัวเต็ง ในนาทีที่ 8, มาริโอ โกเมซ นาทีที่ 43 และ ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ นาทีที่ 63 ส่งผลให้ สโลวาเกีย ต้องจบเส้นทางการเล่น ยูโร รอบสุดท้าย หนแรกในประวัติศาสตร์ของพวกเขาเพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น

     "มันเป็นเกมที่ยากลำบาก เราเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบแล้วในการเจอกับแชมป์โลก มันน่าเสียดาย (ที่ สโลวาเกีย ตกรอบ) แต่เมื่อมองถึงสิ่งที่เราทำได้แล้วนั้น เราก็สามารถภูมิใจในตัวเอง และมีความสุขกับสิ่งที่ทำได้แล้ว เราสามารถสานต่อจากจุดนี้ได้ เยอรมนี ได้ครองบอลเกือบตลอดทั้งเกม ดังนั้นเราเลยต้องเล่นในจังหวะสวนกลับเร็ว ในครึ่งแรกเรามีโอกาสทำประตู 1 ครั้ง แต่มันก็น่าเสียดายจริงๆ" ดาวเตะจาก นาโปลี ระบุ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]