จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เก่งเกิน!โคซัครับเบียร์เหนือกว่าสโลวักบาน

View Share
SHARE

ยาน โคซัค กุนซือทีมชาติสโลวาเกีย ก้มหน้ารับ เยอรมนี ทำได้ดีกว่าเยอะ ในเกม ยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่ทีมของตนพ่ายไป 0-3 พร้อมชี้ การเสียลูกที่ 2 ก่อนพักครึ่ง มันทำให้เล่นได้ยากกว่าเดิมนิดๆ

     ยาน โคซัค เทรนเนอร์ทีมชาติสโลวาเกีย ยอมรับว่า เยอรมนี เล่นได้เหนือกว่าทีมของตน หลังจากที่พวกเขาพ่าย "อินทรีเหล็ก" 0-3 ในเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา

     เยอรมนี ครองเกมได้เป็นส่วนใหญ่ ก่อนจะเก็บชัยชนะได้จากประตูของ เยโรม บัวเต็ง ในนาทีที่ 8, มาริโอ โกเมซ นาทีที่ 43 และ ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ นาทีที่ 63 ทำให้ สโลวาเกีย ต้องจบเส้นทางใน ยูโร 2016 เพียงแค่รอบนี้เท่านั้น

     โคซัค เผยว่า "การแพ้ มันไม่เคยเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่คู่แข่งในวันนี้ของเราก็เป็นทีมที่แข็งแกร่งมากๆ และเราก็ต้องเคารพต่อเรื่องนั้น เยอรมนี เล่นได้ดีสุดๆ พวกเขาทำประตูได้ตั้งแต่ต้นเกม ซึ่งนั่นช่วยทำให้พวกเขาเล่นได้สบายขึ้น""

     "ถึงแม้เราจะพยายามอย่างหนัก แต่เราก็ไม่ดีพอที่จะต่อกรกับพวกเขา และทำให้พวกเขาเจองานยากได้ ถ้าคุณอยากหาจุดอ่อนของคู่แข่งให้เจอ ทุกคนในทีมก็ต้องเล่นด้วยฟอร์มที่ดีที่สุด และวันนี้มันไม่เป็นอย่างนั้น"

     "ผมคิดว่า ยูโร่ (ชื่อเล่นของ ยูราย) คุชก้า มีโอกาสดีที่จะทำให้สกอร์เป็น 1-1 เราเสียอีก 1 ประตูก่อนถึงช่วงพักครึ่ง และมันทำให้เราเจองานยากกว่าเดิมนิดๆ แต่วันนี้ เยอรมนี เล่นได้ดีมากๆ และการหยุดเกมบุกของพวกเขาให้ได้ ก็เป็นงานยากสุดๆ" กุนซือวัย 62 ปี ระบุ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]