จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 โอนีลชี้ไก่พักมากกว่า3วันได้เปรียบสุดๆ

View Share
SHARE

มาร์ติน โอนีล ผู้จัดการทีมชาติไอร์แลนด์ บอกไม่อยากแก้ตัว แต่การที่ ฝรั่งเศส ได้พัก 6 วัน เทียบกับพวกเขาที่พัก 3 วัน เป็นความแตกต่างใหญ่หลวง หลังแพ้ไป 1-2 เกมยูโร 2016 รอบ 16 ทีม วันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยแอบกัดว่า เหมือนทุกอย่างถูกวางไว้รองรับให้ทีม "ตราไก่"

มาร์ติน โอนีล ผู้จัดการทีมชาติไอร์แลนด์ เชื่อว่าการที่ทีมชาติฝรั่งเศส ได้พักมากกว่าพวกเขา 3 วันเต็มๆ เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยให้ทีม "ตราไก่" เจ้าภาพ บดชนะพวกเขาไปได้ 2-1 ในศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา

    ไอร์แลนด์ ได้ ร็อบบี้ เบรดี้ กดจุดโทษออกนำเร็วตั้งแต่นาทีที่ 3 ก่อนจะโดน อ็องตวน กรีซมันน์ ยิงคืนสองลูกรวดนาที 58 และ 61 แซงนำ 2-1 เท่านั้นไม่พอ พวกเขายังเสียบเปรียบตัวผู้เล่นเมื่อ เชน ดัฟฟี่ กองหลัง โดนไล่ออกนาที 66 

    โอนีล กล่าวหลังเกมโดยบอกว่าการพัก 6 วัน เปรียบเทียบกับ 3 วัน มันแตกต่างกันมาก "มาพูดตอนนี้มันก็เหมือนกับข้อแก้ตัว แต่มันไม่ใช่แบบนั้น มันน่าเหลือเชื่อ น่าเหลือเชื่อจริงๆ เรารู้ตั้งแต่ออกสตาร์ตทัวร์นาเมนต์แล้วว่า ถ้าเราเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ก็มีโอกาสที่จะเกิดความแตกต่างครั้งใหญ่ระหว่างเรากับทีมที่เราอาจต้องเจอ" 

    "มันดูราวกับทุกอย่างถูกวางให้พวกเขาเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม ซึ่งก็เป็นเช่นนั้น ต้องชมเชยพวกเขา แต่พักมากกว่า 3 วันมันมากไป มันมากเกินไป และมันมีผลกับเราในครึ่งหลัง" กุนซือทีม "ยักษ์เขียว" กล่าวในที่สุด