จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 ไม่สิ้นหวัง!สตอร์คเชื่อฮังการีอนาคตสดใส

View Share
SHARE

แบรนด์ สตอร์ค โค้ชทีมชาติฮังการี กระตุ้นลูกทีม ไม่ต้องเสียใจ และภูมิใจในตัวเองให้เต็มที่ แม้ร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 จากการโดน เบลเยียม ถล่มเละ 4-0 แต่พอใจที่สุดแล้วกับผลงานตั้งแต่รอบแรก จนมาถึงรอบน็อกเอาท์

แบรนด์ สตอร์ค โค้ชทีมชาติฮังการี ไม่ท้อแท้สิ้นหวังกับผลงานการแข่งขันที่ทีมโดน เบลเยียม ถล่มไป 4-0 ศึกยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา ยกย่อง "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" แข็งแกร่ง แต่ผลงานเข้ารอบน็อกเอาท์ได้ เป็นความสำเร็จที่น่าทึ่ง ที่นักเตะภาคภูมิใจได้เต็มที่ ซึ่งหมายถึงอนาคตที่สดใสของทีมชาติด้วย  

    ประตูจาก โทบี้ อันเดอร์ไวเรลด์, มิชี่ บัตชูอายี่, เอแด้น อาซาร์ และ ยานนิค การ์ราสโก้ ช่วยให้ เบลเยียม ผ่านไปเจอกับ เวลส์ ที่เคยฉะกันในรอบคัดเลือก ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ขณะที่ ฮังการี ถือเป็นความเป็นสำเร็จแล้วและ สตอร์ค ฝันหวานถึงอนาคตสดใส

    "ผมอยากแดงความยินดีกับทีมของผม เรามีอนาคตสดใส เราจะทำงานกันแบบนี้สำหรับงานถัดไป นั่นก็คือ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เรากลับบ้านได้อย่างภาคภูมิใจ เราเห็นความแตกต่างในสนาม เราไม่เคยเจอทีมแบบนี้มาก่อน พวกเขาอยู่อันดับสองของโลก เราได้เรียนรู้ครั้งสำคัญ และมันจะช่วยให้เราพัมนาต่อไปในอนาคต"

    "ผมรู้ศักยภาพทีมดี เราพิสูจน์ให้เห้นแล้วในเกมอุ่นเครื่องก่อนทัวร์นาเมนต์ เราพัฒนามาก เราเล่นดีในเกมกับ ออสเตรีย (2-0) และมีเกมที่ดีกับ ไอซ์แลนด์ และ โปรตุเกส เกมคืนนี้น่าสนใจมาก เพราะบุกใส่กันทั้งสองฝั่ง"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]