จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 โยริสกระตุ้นไก่ห้ามเสียประตูต้นเกมอีก

View Share
SHARE

อูโก้ โยริส จอมหนึบทีมชาติฝรั่งเศส กระตุ้นเพื่อนห้ามเสียประตูต้นเกมอีก หากหวังซิวแชมป์ยูโร 2016 หลังจากต้องลุ้นเหนื่อยกว่าจะเอาชนะ ไอร์แลนด์ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย บอก "ตราไก่" ต้องเรียนรู้จากความผิดพลาด พร้อมชี้การเปลี่ยนแท็กติกของกุนซือมีส่วนให้พลิกกลับมา

    อูโก้ โยริส นายทวารทีมชาติฝรั่งเศส ออกมากล่าวเมื่อวันพุธที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา ว่า ขุนพล "ตราไก่" ต้องไม่เสียประตูตั้งแต่ต้นเกมอีก หากหวังที่จะประสบความสำเร็จในศึกยูโร 2016 หลังจากที่ต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบากในเกมกับ ไอร์แลนด์ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย 

    เจ้าภาพต้องตามหลัง ไอร์แลนด์ ตั้งแต่นาทีที่ 3 จากจุดโทษของ ร็อบบี้ เบรดี้ หลังจาก ปอล ป็อกบา ไปทำฟาวล์ เชน ลอง ในกรอบเขตโทษ ก่อนที่ อ็องตวน กรีซมันน์ จะมาเป็นฮีโร่ทำ 2 ประตูช่วยให้ ฝรั่งเศส พลิกกลับมาชนะในแมตช์ที่ลียง เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว และพวกเขาจะเจอกับ ไอซ์แลนด์ ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย วันอาทิตย์นี้

    "เราต้องเรียนรู้จากสิ่งนั้น เพราะบางทีในรอบนี้ของทัวร์นาเมนต์ มันเป็นไปได้ที่จะผ่านเข้ารอบ แต่ในรอบต่อไป ความผิดพลาดแบบนั้น เราต้องหลีกเลี่ยง สิ่งที่ดีคือเรามีเวลา 1 สัปดาห์ในการเตรียมความพร้อมสำหรับเกมต่อไป"

    "มันเป็นความจริงที่การเปลี่ยนแท็กติกของผู้จัดการทีมช่วยทีมได้เช่นกัน มันเป็นเรื่องของทัศนคติ เราเปลี่ยนทัศนคติ เราเปิดเกมรุกมากขึ้น แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นมากขึ้นในครึ่งหลัง และผมคิดว่าเราได้รับรางวัลจากวิธีที่เราสู้ในที่สุด เพราะในครึ่งหลังเราสมควรได้ผ่านเข้ารอบแล้ว" โยริส กล่าว

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]