จันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 10:14 เบลชี้เกมดวลเบลเยียมไม่ใช่ศึกส่วนตัวกับอาซาร์

View Share
SHARE

แกเร็ธ เบล ปีกซูเปอร์สตาร์ของทีมชาติเวลส์ ระบุ เกม ยูโร 2018 รอบ 8 ทีมสุดท้ายกับ เบลเยียม ในวันที่ 1 ก.ค. นี้ มันไม่ใช่การดวลกันของตนกับ เอแด็น อาซาร์ แต่เป็นการดวลกันของทั้งทีม ชี้ ทั้ง "มังกรแดง" และ "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" ต่างก็เป็นทีมที่ดี

        แกเร็ธ เบล ปีกดาวดังของทีมชาติเวลส์ กล่าวว่าในเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2016" รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่ทีมของตนมีคิวเจอกับ เบลเยียม วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคมนี้นั้น ทุกคนควรจะให้ความสำคัญกับการดวลกันของทั้ง 2 ทีม ไม่ใช่การเผชิญหน้ากันระหว่างตนกับ เอแด็น อาซาร์ กัปตันทีม "ปีศาจแดงแห่งยุโรป"


        เบล กับ อาซาร์ ต่างก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมที่สุด ของรายการนี้ ทำให้หลายฝ่ายจับตามองการดวลกันของทั้งคู่ในวันศุกร์นี้มากเป็นพิเศษ


        เบล ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า "หลาย คนจะพูดถึงเรื่องนั้น (การดวลกันระหว่าง เบล กับ อาซาร์) แต่ผมมั่นใจว่าเขาเองก็คิดเหมือนผม นั่นคือมันเป็นเรื่องของการดวลกันระหว่าง เวลส์ กับ เบลเยียม ไม่ใช่ระหว่างผมกับเขา ในสนามมีนักเตะฝั่งละ 11 คน และมันไม่สำคัญหรอกว่าผมหรือเขาจะทำประตูได้รึเปล่า มันเป็นเรื่องชัยชนะของทีม"


        "นัก เตะเพียงคนเดียวไม่ได้ทำให้เกิดทีมขึ้นมา มันจะเป็นการดวลกันแบบ 11 ต่อ 11 และเราจะลงไปเล่นเพื่อคว้าชัยชนะให้ได้ ผมไม่คิดว่าทุกคนให้ความสำคัญกับเรามากนัก เราแค่ทำงานอย่างหนักเพื่อทีม ถ้าทีมเล่นได้ดี มันก็แปลว่านักเตะทุกคนกำลังทำผลงานได้ดี มันเป็นการสู้กันของ 2 ทีมที่ต่างก็เป็นทีมที่ดี เพราะคุณไม่มีทางบังเอิญมาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศได้หรอก" ดาวเตะจาก เรอัล มาดริด ระบุ

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]